Xúc động bệnh nhân bỏ phiếu ở phòng cách ly

Khánh Ngọc

Tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, công tác bầu cử đã được tổ chức trang trọng với sự tham gia của các cử tri là cán bộ của viện và các bệnh nhân, người nhà của họ.
Hình ảnh can bộ tổ bầu cử mang hòm phiếu di động vào tận phòng cách ly cho người bệnh.

Hoà chung không khí bầu cử của cả nước, sáng 22/5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Tổ bầu cử số 08 thuộc Đơn vị bầu cử số 06 – Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, 192 cử tri, trong đó có 90 cử tri là cán bộ, nhân viên của Viện, 102 cử tri là người bệnh và người nhà người bệnh đã được đảm bảo đầy đủ quyền công dân trong ngày bầu cử. Mỗi người tự nhận lá phiếu bầu và lựa chọn đầy đủ, đúng đắn người đại biểu họ tín nhiệm. 
Bệnh nhân được thực hiện quyền bầu cử của mình ngay tại bệnh viện.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Viện, Tổ trưởng của đơn vị bầu cử số 6 cho biết:

Để chuẩn bị cho việc bầu cử, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện đã họp để triển khai sâu, rộng tinh thần của ngày bầu cử tới từng khoa/phòng trong viện, đặc biệt là những đơn vị có bệnh nhân nằm điều trị. Nhằm phát huy tối đa quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, đơn vị bầu cử số 6 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử như: Niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách đại biểu ứng cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp cũng như các công tác chuẩn bị cho một đơn vị bầu cử theo qui định. 
Cử tri xem thông tin về các đại biểu mình sẽ bỏ phiếu bầu cử.

Anh K. – một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện cho biết: "Trước ngày bầu cử, tôi đã đọc rất kỹ thông tin, tiểu sử của các đại biểu được niêm yết tại Viện. Tôi nhận thấy hầu hết các đại biểu đều là những người có tài, có đức. Tôi chỉ hy vọng là sau khi được lựa chọn, các đại biểu trúng cử sẽ làm hết sức mình cho thành phố của mình, cho đất nước mình. Và tôi mong muốn, họ sẽ là những người đại diện người dân sẽ đưa ra những ý kiến sát thực với người dân, để góp phần xây dựng ra những chính sách hợp lý, như chính sách bảo hiểm y tế cho người bệnh”.

Cử tri Đỗ Thị H. (61 tuổi, Khoa Bệnh máu Tổng hợp II) đưa ra nguyện vọng ngay tại ngày bầu cử: "Tôi mong muốn chọn được những đại biểu xứng đáng, có tài, có đức, mang tâm huyết phục vụ nhân dân, mang ý tưởng của dân, nguyện vọng của dân đối với Quốc hội, với nhà nước để nhân dân thực hiện được mong muốn của mình, để đất nước mình ngày một tiến lên, người dân có được công bằng, văn minh. Tôi cũng mong muốn, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm cho khoa học ngày một tiến bộ để người bệnh được hưởng các phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiệu quả”. 

Bên cạnh những bệnh nhân xuống tận điểm bỏ phiếu, nhiều bệnh nhân bệnh nặng hoặc đang điều trị cách ly được tổ bầu cử chuẩn bị hòm phiếu phục vụ việc bỏ phiếu ngay tại buồng bệnh một cách chu đáo, tận tình, đúng nguyên tắc bầu cử. 

Bệnh nhân phòng cách ly được bỏ phiếu bầu cử.

Những bệnh nhân nằm tại phòng cách ly vô cùng xúc động khi mình được thực hiện quyền công dân của mình ngay trên giường bệnh. Với họ cuộc chiến với những căn bệnh ác tính về máu không còn đáng sợ vì ở đó họ vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng và của xã hội. Quyền công dân của họ được thực hiện đúng quy tắc.

Đến 19h ngày 22/5 hòm phiếu do các cử tri tại bệnh viện bỏ phiếu sẽ được mở khoá để kiểm phiếu. Công tác bầu cử tại đây đến lúc này đã thành công tốt đẹp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet