Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946”

Việt Hùng

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 Ngày Toàn quốc kháng chiến, ngày 15/12, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội LHPN thành phố và Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946”.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng nhiều nhân chứng lịch sử, lãnh đạo, đoàn viên, hội viên các đoàn thể dự buổi giao lưu. 

Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 1
Các nhân chứng lịch sử cùng có mặt tại buổi giao lưu

Thông qua những thước phim tư liệu “Hà Nội vùng đứng lên” và các tiết mục văn nghệ, các đại biểu đã được sống lại không khí hào hùng của 60 ngày đêm quân và dân Hà Nội chiến đấu oanh liệt bảo vệ Thủ đô hưởng ứng lời hiệu triệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng lên giữ vững nền độc lập dân tộc. Các ký ức hào hùng, kiên trung bất khuất thêm một lần nữa khẳng định tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam với khát vọng hòa bình, đánh đổ thực dân giành quyền tự quyết với bờ cõi non sông. 

 

Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 2
Các đại biểu, nhân chứng lịch sử xúc động hồi tưởng lại giai đoạn lịch sử hào hùng 
Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 3

Bên cạnh chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - Mùa đông năm 1946”, đoàn viên thanh thiếu nhi Thủ đô cũng thực hiện nhiều nội dung và hoạt động ý nghĩa khác nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến như thăm hỏi, tặng quà cho các nhân chứng lịch sử, dâng hương, hành trình về nguồn... Đây là những bài học sâu sắc dành cho thế hệ trẻ, qua đó cũng là dịp để họ thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc cha anh đã không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet