Xúc động em bé vô gia cư tận dụng ánh đèn trên vỉa hè để học bài

Hoàng Dung (lược dịch)

Hình ảnh cậu bé vô gia cư cặm cụi, nỗ lực làm bài tập về nhà trên vỉa hè thành phố ở Philippines đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng cảm phục.
Daniel Cabrera, 9 tuổi, chăm chỉ học bài trên vỉa hè tận dụng ánh sáng từ một cửa hàng ăn trên đường phố Manilla, Philippines

Cậu bé vô gia cư ngồi bên vỉa hè, tận dụng ánh đèn hắt ra từ một cửa hàng trên đường phố Manilla, Philippines để làm bài tập về nhà. Nhiều người thừa nhận rằng cậu bé đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho họ.

Bức hình cậu bé Daniel Cabrera, 9 tuổi, ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã mau chóng trở thành cơn sóng lan truyền khắp nơi với hàng ngàn lượt chia sẻ. Hình ảnh khiến không ít người phải suy nghĩ, truyền cảm hứng, thúc đẩy họ có thêm động lực để làm việc chăm chỉ hơn.

Cha Daniel Cabrera đã qua đời, nhà cậu bị đốt cháy. Cậu và mẹ hàng ngày phải đi ăn xin trong khắp thành phố. Cuộc sống vất vả nhưng cậu bé rất hiếu học.

Joyce Torrefranca, cô sinh viên chính là người chụp bức ảnh đầy cảm xúc này và chia sẻ lên mạng xã hội. Cô cho biết: “Tôi thật may mắn khi được sinh ra trong gia đình đầy đủ cha mẹ, được cho đi học đầy đủ. Cậu bé khiến tôi xúc động vô cùng, là động lực để tôi học tập, làm việc chăm chỉ hơn”.

Cư dân mạng đều hoan nghênh sự hiếu học của cậu bé vô gia cư. “Bạn thực sự không cần quá nhiều thứ, chỉ cần quyết tâm và tập trung vào mục tiêu bạn hướng tới, vào những điều bạn muốn làm để gặt hái thành công”.

Giáo viên của Daniel ở trường học, Rosalina Detuya từng ấn tượng mạnh bởi tinh thần chịu khó, ham học của cậu bé. Rosalina Detuya chia sẻ “Daniel là một cậu bé vui vẻ, rất thông minh, tích cực tham gia thảo luận trong lớp và luôn hoàn thành bài tập về nhà”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet