Xúc động hình ảnh nữ sinh viên chống nạng tiếp sức mùa thi

An Hà - Nguyễn Tuấn

Bị tai nạn giao thông trong một buổi đi tập huấn nhưng tình nguyện viên Ngô Trần Hồng Duyên vẫn ngày đêm túc trực trợ giúp sỹ tử tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Duyên sinh năm 1994, quê ở Vĩnh Long, hiện là sinh viên năm 3, ngành cử nhân ngôn ngữ Anh, trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Chân chống nạng nhưng Duyên vẫn rất nhiệt tình với công tác tình nguyện

Duyên nói rằng sang năm là năm cuối bề bộn với các khóa luận tốt nghiệp nên đây là cơ hội cuối để làm công tác tình nguyện mà mình đã đam mê trong suốt quãng thời gian là sinh viên ĐH Sư phạm. “Trong đợt tiếp sức mùa thi này mình đã có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, đó là những kỉ niệm theo mình suốt đời trong khoảng thời gian làm tình nguyện”- Duyên chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 10-6, trong một lần đi tập huấn về công tác tiếp sức mùa thi của kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2015 của Đoàn trường, Duyên không may bị tai nạn giao thông.

Sau vụ tai nạn đó Duyên phải nằm bệnh viện 1 tuần. Các bác sỹ cho biết, Duyên bị chấn thương ở chân trái và phải hạn chế di chuyển trong vòng 1 tháng.

“Sau khi về nhà dưỡng bệnh, ngồi trong nhà không được đi đâu cả, mình khó chịu vô cùng. Qua mấy ngày, chân bớt đau mình thuyết phục ba mẹ được tiếp tục đi tình nguyện tiếp sức mùa thi nhưng bị phản đối kịch liệt. Những ngày ở trong nhà thấy mình buồn bã, không nói chuyện với ai nên cuối cùng ba mẹ cũng thuận theo mình và dặn dò kỹ càng phải cẩn thận trong việc di chuyển”- Duyên kể.

Duyên cũng cho biết để có được một suất trong đội hình tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi của trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Duyên đã phải tham gia một cuộc thi tuyển chọn rất gắt gao từ phía nhà trường. “Khó khăn lắm mình mới vượt qua được kỳ tuyển chọn này nên mình không muốn phải bỏ cuộc giữa chừng”- Duyên tâm sự.

Lúc các thi sinh đang làm bài trong trường thi là lúc Duyên và đội hình tiếp sức mùa thi ngồi bệt xuống đất nghỉ ngơi

Những ngày qua, Duyên trên chiếc nạng gỗ cùng các tình nguyện viên trong đội tiếp sức mùa thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM vẫn miệt mài hướng dẫn nhiều sỹ tử đến trường thi, dặn dò các sỹ tử các bước chuẩn bị trước khi vào phòng thi.

Hình ảnh một tình nguyện viên tay chống nạng chỉ dẫn nhiệt tình khiến nhiều thí sinh đến trường thi hết sức khâm phục.

“Chị Duyên dù chân bị đau nhưng nhiệt tình lắm. Em đi thi một mình lần đầu đến Sài Gòn nhờ chị Duyên và các anh chị tình nguyện hướng dẫn tận tình nên em không còn cảm thấy đơn độc nữa”- em Lưu Hà Anh (quê Long An) dự thi tại Hội đồng thi ĐH sư phạm TP.HCM chia sẻ. 

Ngoài ra Duyên cũng theo các bạn làm mọi công tác tình nguyện khác như: phát bản đồ cho thí sinh, chỉ dẫn dường đi, nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho sỹ tử và người nhà.

“Có những lúc chân mình bị đau nhưng nhìn thấy nụ cười trên môi các em, sự tự tin của các thí sinh khi đến trường thi là lúc mình cảm thấy vui nhất.”- Duyên nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet