Xúc động nghẹn ngào lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật

Sỹ Đồng

“Nếu như anh cưới một lần nữa, anh vẫn sẽ cưới em”. Đó câu slogan trong ngày hạnh phúc của 60 cặp đôi khuyết tất được tổ chức đám cưới tập thể tại một nhà hàng sang trọng đúng ngày Phụ nữ Việt Nam.
Một cặp đôi trao nhẫn cho nhau tại lễ cưới tập thể 

Đám cưới tập thể cho người khuyết tật do Hội giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Trung tâm tiệc cưới Him Lam Palace (TP.HCM) nhằm hiện thực hóa ước mơ có được một ngày hạnh phúc trọn vẹn, nhiều ý nghĩa, giúp họ lạc quan hơn trong cuộc sống.

Họ đều là những con người cùng chung số phận, gặp nhau rồi trao lời yêu thương. Tình yêu của họ chẳng phải là ngôn tình mà là những trái tim chưa giờ chịu đầu hàng số phận. Họ đến với nhau bằng những tình cảm chân thành, dù có khó khăn trở ngại, nhưng vẫn một lòng  yêu thương, đùm bọc, chia sẻ với nhau mọi vui buồn trong cuộc sống.

Theo đại điện của đơn vị tổ chức có khoảng 10 cặp vợ chồng bị khiếm thị hoàn toàn, còn lại là những cặp đôi khuyết tật cơ thể. Mỗi người đều mưu sinh những công việc khác nhau: bán vé số, giúp việc nhà, tài xế, trông coi cửa hàng,..đang sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tình lân cận.

Dù đã đăng ký kết hôn và sinh sống với nhau, nhưng hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện tổ chức đám cưới như người bình thường. Trong số họ, nhiều cặp đôi đã có những đứa con khôn lớn bằng sự nhọc nhằn nhưng đầy hạnh phúc khi chăm bẵm, dạy dỗ của những người bố, người mẹ không lặn lành.

Anh Trần Văn Quân ( 34 tuổi, quê Kiên Giang)  và Chị Nguyễn Thị Hiền (30 tuổi, quê Vĩnh Long) đã sống với nhau được gần 2 năm và có con trai hơn 1 tuổi. Nhưng do Quân làm nghề phụ hồ, còn chị Hiền làm nghề bán vé số, thu nhấp bấp bênh nên dọn về ở với nhau. Chị vui vẻ tâm sự “ Hoàn cảnh khó khăn nên mình không mơ trong đời mình sẽ được mặc áo cưới. Bây giờ gia đình tôi quá hạnh phúc”.

"Anh chỉ muốn một lần muốn nhìn em mặc váy cưới và trao nhẫn cho em" – đó lời tâm sự ngọt ngào của chú rể Huỳnh Văn Bông

Vào TP. Hồ Chí Minh kiếm sống bằng nghề bán vé số nuôi sống bản thân và đỡ nặng gánh cho gia đình. Họ tình cờ gặp nhau và thương nhau, rồi dọn về ở trọ cùng nhau để nương tựa, đùm bọc lẫn nhau khi trái gió dở trời. Ông Huỳnh Văn Bông ( sinh năm 1954) bị cụt hai chân và chị Triệu Thị Thân ( sinh năm 1968) đều quê ở Quảng Nam là những một trong nhiều câu chuyện tình cổ tích tại đám cưới tập thể. Bà Thân chia sẻ “ Lúc đầu cũng không đăng ký tham gia lễ cưới tập thể cho người khuyết tật, vì vợ chồng già rồi cưới với xin gì nữa. Vậy mà chồng (ông Bông) cứ động viên tham gia, ông nói : “ Anh chỉ muốn một lần muốn nhìn em mặc váy cưới và trao nhẫn cho em”. Thật không ngờ đám cưới vui và hạnh phúc thiệt, đến đây mình gặp và tâm sự với những gia đình có hoàn cảnh giống mình”

Tham gia lễ cưới, mỗi cặp đôi được hỗ trợ trang phục cưới, hoa cưới, trang điểm và được tặng cặp nhẫn, cùng với một bàn tiệc cùng chung vui với người thân.

Xin giới thiệu độc giả những hình đầy yêu thương được chúng tôi ghi lại được trong lễ cưới tập thể cho những người khuyết tật:

Những em bé ngủ ngon lành trên vai bố mẹ trong ngày trọng đại
Những vòng tay nắm chặt là một minh chứng rằng “Họ chẳng bao giờ đầu hàng trước số phận, mà hoàn cảnh là động lực để họ yêu thương, đùm bọc, che chở cho nhau nhiều hơn”
Bé trai hơn 1 tuổi vui đùa trong ngày hạnh phúc của cha mẹ
Khung cảnh đầy lãng mạn của 60 cặp đôi trong đám cưới tập thể
Giây phút hạnh phúc nghẹn ngào mà các cặp đôi trao cho nhau
Cùng cắt bánh, uống rượu trong lời chúc trăm năm hạnh phúc của mọi người

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet