Xúc động nhận lại xe máy của vợ quá cố bị mất trộm 18 năm trước

Hoàng Nam

Sau 18 năm bị mất trộm, người đàn ông bất ngờ được công an thông báo lên nhận lại xe máy. Anh xúc động cho biết đây là kỷ vật của người vợ đã mất 2 năm trước.

Anh Hoàng Anh xúc động khi được Đại uý Nguyễn Tuấn Cường bàn giao lại xe.

Người đàn ông may mắn trên là Nguyễn Hoàng Anh (SN 1962, trú tại 181 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội). Anh Hoàng Anh kể lại, năm 2000, vợ anh là Đinh Thị Minh Phương (SN 1963) có sở hữu một xe spacy BKS 29K3-2666 nhưng bị mất trộm, vợ anh khi đó đã trình báo cơ quan công an nhưng không tìm thấy được. Đến tối ngày 13/7/2016, anh Hoàng Anh bất ngờ nhận được điện thoại của một người tự xưng là Tổ trưởng tổ công tác Y7/141 Công an TP Hà Nội thông báo là tìm được chiếc xe máy và mời anh lên Công an phường Lý Thái Tổ (Hà Nội) để làm thủ tục.

Tại Công an phường Lý Thái Tổ, anh Hoàng Anh đã được Đại uý Nguyễn Tuấn Cường cùng các đồng chí công an phường hướng dẫn làm thủ tục xác minh và nhận lại chiếc xe Spacy. Rất xúc động, anh Hoàng Anh cho biết: “Vợ tôi đã mất 2 năm trước, đây là kỷ vật rất quý đối vợ chồng tôi. Tôi rất cảm ơn Tổ công tác Y7/141 và Công an phường đã tìm lại cho tôi chiếc xe này”.

Trước đó, vào khoảng 21h15’, tổ công tác Y7/141 do Đại uý Nguyễn Tuấn Cường chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Lý Thái Tổ - Trần Nguyên Hãn thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe Spacy mang BKS 29R4-4608 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Nhận thấy chiếc xe trên có dấu hiệu làm giả, Đại uý Cường đã sử dụng một số biện pháp nghiệp vụ xác minh thì phát hiện BKS 29R4-4608 là của một xe máy khác, còn chiếc Spacy trên có BKS là 29K3-2666 của chị Đinh Thị Minh Phương (trú tại 181 Tây Sơn, Hà Nội). Ngay trong đêm, Đại uý Cường đã liên lạc về gia đình chị Phương và gặp anh Hoàng Anh (chồng chị Phương) để thông báo sự việc sau đó mời gia đình lên Công an phường Lý Thái Tổ để làm thủ tục xác minh, nhận lại xe. Người đàn ông điều khiển chiếc xe trên được xác định là Nguyễn Văn Chiến (SN 1978, trú tại số 7 Trần Nguyên Hãn, Hà Nội) làm nghề lái xe bus.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet