Xúc động với dự án làm đẹp cho bệnh nhân ung thư vú tại Hà Nội

Hoàng Nam

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm xua tan nỗi mặc cảm về ngoại hình cũng như giúp những nữ bệnh nhân của căn bệnh ung thư vú có thêm niềm tin vào cuộc sống, thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh.
Sau hai lần tổ chức thành công tại TP.HCM, hôm qua (12/5), chương trình “Make up your life” - trang điểm miễn phí cho bệnh nhân ung thứ vú chính thức khởi động tại Hà Nội.
Vẫn với sứ mệnh điểm tô niềm hy vọng cho các bệnh nhân chống lại căn bệnh ung thư vú, chương trình lần này đã tìm lại nhiều nụ cười cho các nữ bệnh nhân của căn bệnh trên tại Hà Nội.
Lấy ý tưởng từ chiến dịch chăm sóc da và trang điểm cho bệnh nhân ung thư vú mang tên “Make up your life” tại Hàn Quốc, chương trình đã mang món quà tinh thần ý nghĩa tới hơn 8 ngàn bệnh nhân ở Hàn Quốc, Trung Quốc.
Không chỉ được trang điểm, tại chương trình, các nữ bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn điều trị, phục hồi sức khỏe, tư vấn tâm lý từ các bác sỹ đầu ngành phòng chống ung thư vú.
Ngoài ra, họ cũng sẽ được các chuyên gia làm đẹp tháo gỡ những trăn trở về việc thay đổi ngoại hình: da, da đầu, móng tay… giúp các bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp vốn có, được hướng dẫn cách làm đẹp.
Trước đó, chương trình đã rất thành công bởi một niềm tin lớn lao, rằng sự xinh tươi sẽ tổ điểm cho niềm hy vọng, động lực để vượt qua hết bệnh tật, những khó khăn trong cuộc sống.
Những nữ bệnh nhân được học cách nắm tay nhau, cùng nhắm mắt lại thư giãn. Liệu pháp này không đơn giản chỉ làm giãn cơ mặt, giúp bệnh nhân có một thần thái tốt mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp họ cân bằng lại tâm lý trước căn bệnh quái ác.
Nụ cười hạnh phúc đã nở trên môi những người phụ nữ quả cảm, luôn sẵn sàng đứng lên đương đầu với bệnh tật.
Chị Vũ Thị Lan Hương (32 tuổi) mắc bệnh ung thư vú cách đây 5 năm chia sẻ, nhờ có chương trình chị đã trở nên vui vẻ, yêu đời hơn trước. Chị cũng tin rằng, tinh thần là liều thuốc đặc biệt để chiến thắng bệnh tật.
“Make up your life – Điểm tô hy vọng” do Quỹ Phòng chống ung thư "Ngày mai tươi sáng" - Bộ Y Tế, Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức, chương trình đã nhận được sự hợp tác và ủng hộ của nhiều bệnh nhân ung thư vú ở hai lần trước đó tổ chức tại TP.HCM.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet