"Xưng hô không phải phép" ở bàn nhậu, nam thanh niên bị đâm tử vong

Nguyễn Cường

Ngày 5/12 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” đối với các bị cáo Phạm Công Ninh (28 tuổi), Phạm Văn Sơn (35 tuổi) và Bùi Văn Tiệp (26 tuổi, cùng quê Hải Phòng).
Các bị cáo trong vụ án.

Theo kết quả điều tra, khoảng 0h20’ ngày 24/12/2015, tại một quán ốc trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM), một vụ việc đã xảy ra từ mâu thuẫn giữa Sơn và Nguyễn Nhật Hoàng, Huỳnh Quốc Đạt. Nguyên nhân là do hai bên ngồi cạnh nhau và mời bia qua lại nhưng đã xưng hô “không phải phép”.

Khi biết chuyện, Tiệp gọi điện cho Ninh chở Sơn về. Nghe vậy Ninh lấy một con dao bấm rồi đi ra quán ốc nói trên.

Tuy nhiên lúc vừa tới đây thì Hoàng và Sơn lao vào đánh nhau bằng vỏ chai bia, ghế nhựa. Thấy vậy, Ninh chạy tới đánh Hoàng, trong khi Đạt quay qua đánh Sơn, còn Tiệp cũng lấy bình xịt hơi cay, roi điện mang sẵn trong người ra “hỗ trợ”.

Trong lúc xô xát, Ninh đã rút dao bấm ra đâm hai nhát vào ngực trái và gò má của Hoàng làm anh này chạy được một đoạn thì gục xuống. Ngay sau đó Ninh tiếp tục quay sang dùng dao đâm một nhát vào đùi phải của Đạt.

Gây án xong cả 3 lên xe máy về nhà trọ của Ninh, và Ninh bỏ trốn sau đó. Về phần Hoàng và Đạt, dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Hoàng tử vong trước khi đến bệnh viện.

Trưa ngày 25 Sơn và Tiệp ra đầu thú, tới này 27 Ninh cũng tới cơ quan công an quận Tân Bình khai nhận hành vi.

Tại phiên xử hôm nay, cho rằng hành vi của bị cáo Ninh mang tính chất côn đồ, đã cướp đi tính mạng của người khác, HĐXX quyết định tuyên mức án chung thân về tội “Giết người”, trong khi đó bị cáo Sơn và Tiệp lĩnh lần lượt 11 tháng 11 ngày và 1 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet