Y án cho cả chủ và tớ vì tội "chứa mại dâm"

Vào 21h30 ngày 30-7-2015, Công an huyện An Dương kiểm tra, bắt quả tang tại quán cà phê Sông Quê, ở thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi, An Dương của Nguyễn Văn Đức, sinh 1976, ở thôn Kiều Đông, Hồng Thái, An Dương, có hoạt động mại dâm.

Tại phòng số 2 có Nguyễn Thị Hoa, sinh 1978, ở thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đang bán dâm cho Nguyễn Văn C., sinh 1966, ở thôn 4, Bắc Sơn, huyện An Dương.

Ảnh minh họa

Tại phòng số 3 có Bùi Thị Ngân, sinh 1986, ở thôn Trung Thành, xã Lương Trung, Bá Thước, Thanh Hóa, đang bán dâm cho Nguyễn Duy M., sinh 1989, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Vật chứng thu giữ gồm 1 điện thoại Mobistar và 1.722.000 đồng và một số tang vật phục vụ cho việc mua bán dâm. Trong đó thu của Nguyễn Văn Đức số tiền 1.222.000 đồng, của Vũ Đức Hữu (sinh 1993, ở Đồng Lập, Đồng Hòa, Kiến An) số tiền 500.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận: Tháng 3-2015, Đức thuê mảnh đất của bà Nguyễn Thị Hiển, sinh 1959, tại thôn Tràng Duệ, Lê Lợi, An Dương, kinh doanh cà phê, nước giải khát kết hợp cho thuê phòng nghỉ phía sau. Bản thân Đức bị liệt hai chân do tai nạn lao động, không đi lại được nên thuê Bùi Thị Ngân làm nhân viên bán hàng, dọn dẹp vệ sinh của quán, đồng thời nhờ Vũ Đức Hữu đến trông xe, dọn dẹp và giúp điều hành hoạt động kinh doanh của quán khi anh ta không có mặt. Từ ngày 29-7-2015, Đức tuyển thêm Nguyễn Thị Hoa là nhân viên bán hàng tại quán. Trong quá trình kinh doanh, Đức có bàn với Ngân, nếu khách đến quán có nhu cầu “tươi mát” thì Ngân bán dâm. Mỗi lần bán dâm Đức thu của khách 200.000 đồng, Đức và Ngân sẽ chia đôi để ăn tiêu.

Vào 21h ngày 30-7-2015, khi Đức, Hữu, Ngân, Hoa đang ở quán cà phê thì Vũ Doãn N., Vũ Văn C., Nguyễn Duy M. đến quán của Đức. Sau khi gọi bia uống, N. có đặt vấn đề với Hữu về việc mua dâm cùng với nhân viên của quán, lúc đó Đức ngồi ngay bên. Hữu đồng ý và chỉ tay về phía Ngân và Hoa đang ngồi thì C. và M. đồng ý mua dâm, còn N. Ngồi ngoài uống nước. Đức nghe và biết rõ toàn bộ sự việc. Khi C. và Hoa thực hiện xong hành vi mua bán dâm lên quầy lễ tân ngồi uống nước thì lực lượng công an đến kiểm tra, bắt quả tang M. và Ngân đang có hành vi mua bán dâm tại phòng nghỉ số 3.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận, ngoài hành vi phạm tội vào ngày 30-7-2015, trước đó hắn đã đồng ý để Ngân hai lần bán dâm cho khách tại quán. Đức nhận tiền mua dâm 200.000 đồng. Vũ Đức Hữu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Còn đối với hành vi chứa mại dâm trước đó của Nguyễn Văn Đức, Hữu không biết và không tham gia.

Ngày 13-11, TAND huyện An Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên, tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Đức 5 năm tù; Vũ Hữu Đức 18 tháng tù do đồng phạm tội “Chứa mại dâm” theo điểm c khoản 2 Điều 254 BLHS. Sau phiên sơ thẩm, 2 bị cáo cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngày 8-1, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa phúc thẩm vụ án trên. Xét thấy, bản án sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội. Tại phiên sơ thẩm, 2 bị cáo đều không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới nên HĐXX bác đơn kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Hồng Hải/An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet