Y án chung thân cho đứa con sát hại cha ruột

Nguyễn Cường

Nhớ lại những lúc mình và mẹ bị ông Rô đánh đập đã khiến Phương nảy sinh ý định sát hại ông Rô.

Ngày 25/5 tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Đặng Hùng Phương (28 tuổi), ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nạn nhân trong vụ án cũng chính là cha ruột của bị cáo.

Bị cáo Phương tại phiên xử sáng ngày 25/5.

Cáo trạng cho thấy, Phương là con ruột của ông Đặng Văn Rô (66 tuổi), ngụ cùng địa chỉ trên. Tuy nhiên giữa hai cha con thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Rô đã đuổi Phương ra khỏi nhà vào tháng 9/2014.

Khoảng 10h ngày 4/10/2014 Phương nhờ nhóm bạn về nhà để lấy đồ cho mình ra ở trọ. Tại đây cả nhóm đã bị ông Rô lăng mạ vì cho rằng họ “muốn cướp đồ”. Bức xúc trước viện này, Phương đã cùng một người bạn trói tay chân ông Rô lại rồi đặt lên giường, với mục đích để ông không cản trở mình dọn đồ.

Sau đó Phương ở lại còn nhóm bạn đi ra ngoài. Lúc này ông Rô tiếp tục chửi Phương và dọa giết cả Phương và vợ (mẹ Phương). Hành động của ông Rô làm Phương nhớ lại những lần hai mẹ con bị ông Rô đánh đập, và cả khi ông này dẫn phụ nữ về ngủ qua đêm… nên bị cáo nảy sinh ý định sát hại ông.

Khoảng 15h cùng ngày, Phương lấy hai chiếc chày giã tiêu rồi đánh mạnh vào nhiều cái vào đầu ông Rô. Khi ông Rô gục xuống Phương kéo vào buồng và tiếp tục đánh vì thấy ông còn thở. Sau đó Phương tiếp tục dùng dây siết cổ ông Rô cho đến khi tắt thở hoàn toàn.

Để che giấu hành động của mình, Phương mang thi thể ông Rô bỏ vào một chiếc giỏ đựng trái cây, che phủ kỹ rồi bắt xe khách lên TP.HCM. Tại đây Phương đã bỏ chiếc giỏ chứa thi thể ông Rô tại khu vực quận Bình Tân rồi bắt xe về lại nhà.

Ngày 30/1/2015 TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Phương mức án “Chung thân” về tội “Giết người” vì cho rằng sự việc xảy ra cũng do một phần lỗi của nạn nhân, bên cạnh đó trong quá trình điều tra xét xử Phương đã khai báo thành khẩn. Ngày 25/5 tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử và tuyên y án mức án trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet