Y án tử hình người con rể sát hại mẹ vợ

Nguyễn Cường

Ngày 13/4, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên bác kháng cáo của bị cáo Đặng Ngọc Sơn (33 tuổi, quê Tiền Giang). Vào tháng 7/2015, Sơn đã bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người”.
Bị cáo Sơn tại phiên xử ngày 13/4.

Cáo trạng cho thấy Sơn và chị T. - vợ Sơn thường xảy ra mâu thuẫn do đối tượng này nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác. Chính vì vậy chị T. thường về nhà mẹ đẻ là bà P. ở để tránh cãi cọ.

Khoảng 6g45’ ngày 23/4/2014, Sơn đến nhà bà P. tìm chị T. nhưng mẹ vợ và người em vợ tên H. nói không biết nên hai bên cãi nhau. Sau đó Sơn đã rút dao đâm hai nhát vào người anh H., khi bà P. thấy vậy la lên vào chạy tới can ngăn cũng bị Sơn đâm vào sườn phải và cẳng tay. Dù được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng bà P. đã tử vong tại bệnh viện.

Trong khi đó, Sơn bỏ trốn đến ngày 25/3 thì tới cơ quan đầu thú và khai nhận hành vi. Lúc này Sơn cho rằng trong lúc cãi nhau anh H. đã dùng cây sắt (hoặc mã tấu) xông vào chém Sơn trước, vì thế mà Sơn mới xuống bếp lấy dao tấn công lại.

Tuy nhiên, sau đó VKS cho rằng căn cứ vào biên bản khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi thì có đủ căn cứ để xác định Sơn đã dùng dao chuẩn bị từ trước để đâm anh H. và bà P.

Được biết trước đó Sơn đã từng có một tiền sự về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet