Yên Bái dừng tìm kiếm, công bố 6 người mất tích do mưa lũ

Tiến Anh

Tính đến nay, vẫn còn 6 người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử hồi đầu tháng 8/2017 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái vừa thông tin: “Gần 20 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 6 người còn đang mất tích trong trận mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Mù Cang Chải hồi đầu tháng 8/2017 vừa qua”.

Ảnh minh họa.

Ông Trần Thế Hùng cho biết: “Lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã dừng công việc tìm kiếm số người còn mất tích nói trên, đồng thời chính thức công bố những nạn nhân này là mất tích.

Gần 20 ngày qua, chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm 6 người còn mất tích nhưng không có kết quả. Khối lượng đất đá vùi lấp rất lớn nên công việc tìm kiếm vô cùng khó khăn. Đến nay chúng tôi đã dừng công việc tìm kiếm và công bố 6 người nói trên là mất tích”.

Theo ông Trần Thế Hùng, 54 hộ mất nhà cửa do mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải đã được chính quyền địa phương hỗ trợ dựng lại nhà cửa ở chỗ ở mới, an toàn hơn.

Còn tại huyện Mường La của tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện Mường La thông tin: Ngày 20/8 vừa qua, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể người bị nước lũ cuốn trôi trước đó. Tuy nhiên, tại huyện này vẫn còn 2 người đang mất tích.

Về công tác khắc phục, hỗ trợ những hộ bị mất nhà do mưa lũ, ông Thành cho biết: Toàn huyện có 578 ngôi nhà bị ảnh hưởng do mưa lũ, trong đó có 212 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Những hộ bị mất nhà đã có chỗ đất mới để làm nhà, đất hoàn toàn là do người dân hiến tặng. Chỗ ở mới này chỉ cách chỗ cũ khoảng 1km nên không ảnh hưởng đến việc sinh kế của người dân.

Huyện đã hỗ trợ những hộ này là 20 triệu đồng, còn tỉnh hỗ trợ dựng lại nhà với số tiền tương đương 70 triệu đồng" - ông Thành nói.

Trận mưa lũ lịch sử diễn ra vào đầu tháng 8/2017 ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đặc biệt là ở 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Tại huyện Mù Cang Chải - Yên Bái, tính đến ngày 22/8, mưa lũ đã làm 8 người chết, 6 người mất tích; 54 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hơn 70 ngôi nhà phải di dời.

Còn ở huyện Mường La - Sơn La: Tính đến ngày 22/8 mưa lũ làm 13 người chết, 2 người mất tích; 578 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 212 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet