Yên Bái: Sạt lở núi, nhiều toa tàu trật bánh khỏi đường ray

Hoàng Nam

Vụ sạt lở núi bất ngờ xảy ra đúng lúc có đoàn tàu đi qua khiến nhiều toa tàu bị trật bánh lật khỏi đường ray. Rất may, đây là 2 toa tàu hàng và không có báo cáo thiệt hại về người.
Sạt lở núi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. (Ảnh minh họa)

Người dân trong khu vực xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, vụ sạt lở núi bất ngờ xảy ra chiều tối nay (9/10), đúng lúc có đoàn tàu đi qua khiến nhiều toa tàu bị trật bánh, lệch khỏi đường ray. Trong số này, có 2 toa đã bị rơi xuống sông.

Theo UBND xã Lâm Giang, thông tin ban đầu nắm được thì đây là 2 toa tàu hàng và không có thiệt hại về người.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã xác nhận vụ việc và cho biết đơn vị đang cử người tới địa bàn để nắm bắt sự việc, tuy nhiên đây là huyện miền núi và trời đã tối nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Chiều 9/10, tại cuộc họp khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đới đang tiến sát bờ biển miền Trung, Giám đốc TT DB KTTV TƯ đã cảnh báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet