Yến Sào Khánh Hòa nhận giải thưởng ASXH vì cộng đồng 2015

Nguyên Trang

Ngày 11/4 vừa qua, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2015".

Với những đóng góp tích cực cho nền kinh tế nước nhà cũng như xã hội và cộng đồng trong hơn 20 năm qua, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2015" do Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng. 

Yến Sào Khánh Hòa vinh dự nhận được giải thưởng "Doanh nghiệp thực hiện tốt
trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng".

Đây là giải thưởng nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực trong việc xây dựng và triển khai các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, qua đó cũng tôn vinh các doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm an sinh xã hội cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 3 giải thưởng được diễn ra. 

Được thành lập năm 1990, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô công ty đã lến đến 23 đơn vị trực thuộc và 3 công ty thành viên, sở hữu hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, trong đó nhiều sản phẩm có mặt ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở trong nước, công ty đã có hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý ở 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Các đơn vị của công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu sản lượng yến sào và doanh thu được Nhà nước giao. Điển hình như năm 2014, tổng doanh thu của công ty đạt trên 3.900 tỷ đồng, tăng hơn 39 lần so với năm 2005, nộp ngân sách 382 tỷ đồng, tăng hơn 10 lần so với năm 2005.

Chú trọng vào nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm , thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp, tạo hàng nghìn công ăn việc làm cho người dân địa phương nhưng trách nhiệm với cộng đồng của Công ty luôn được ông Lê Hữu Hoàng, Tổng giám đốc, đề cao. 

Cụ thể, đã có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng được tổ chức trong nhiều năm qua như đóng góp cho các quỹ: Xóa đói giảm nghèo, Vì người nghèo, Vì Trường Sa thân yêu; Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa; Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông, trao học bổng cho nhưng học sinh nghèo vượt khó tại địa phương...  bên cạnh việc bảo trợ cho hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Thông qua chính quyền địa phương, Công ty đã hỗ trợ cho những người dân trước đây sống bằng nghề mót yến, học nghề, tạo công ăn việc làm ổn định để họ không quay lại nghề cũ nguy hiểm và trái pháp luật. Bên cạnh đó, Công ty còn hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo trên địa bàn Nha Trang, Diên Khánh, Cam Ranh; hỗ trợ sách vở, sản phẩm nước yến sào Sanest cũng như tài chính cho nhiều trường học. Mỗi năm nhân dịp Tết đến xuân về, lãnh đạo Công ty đều tổ chức thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, hộ nghèo phường Vĩnh Nguyên, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, nuôi dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Với những đóng góp không nhỏ cho những nghiên cứu khoa học trong công nghiệp khai thác và chế biến Yến, lợi ích kinh tế từ từ việc xuất khẩu Yến sào và luôn tích cực trong các phong trào an sinh xã hội góp phần mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, ngày 21/3 vừa qua, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã vinh dự đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng thưởng nhân kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.

Trước đó, cũng trong tháng 3 và 4 vừa qua, Công ty  đã lập Kỷ lục Guiness Châu Á về số lượng hang đảo yến và sản lượng yến sào, nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2014 lần thứ I. Ông Lê Hữu Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc". 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet