Yêu cầu Công an Hà Nội làm rõ vụ việc "nhân viên hàng không bị đánh"

Hải Ngọc

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc Sở GTVT và Công an TP yêu cầu làm rõ những vấn đề liên quan đến việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài.

Chiều 21/10, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc số 6079/UBND-NC do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sửu ký, chuyển gửi Giám đốc Sở GTVT và Công an TP yêu cầu làm rõ những vấn đề liên quan đến việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài.

Hai người đàn ông đánh nhân viên hàng không (ảnh cắt từ clip)

Bên canh đó, trong văn bản do Phó UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sử ký có nêu: “Giao Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an thành phố làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền quy định của pháp luật”.

Không chỉ có vậy, trong văn bản hỏa tốc này cũng nêu rõ: Yêu cầu cán bộ vi phạm công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airline trước ngày 24/10.

Ngoài ra, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, và xin ý kiến Ban Tuyên giáo Thành ủy để cung cấp thông tin trả lời và định hướng dư luận xã hội đảm bảo quy định của pháp luật.

UBND TP Hà Nội giao Công an TP tiếp tục làm rõ vi phạm đối với 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài, theo phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở GTVT được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ tổng hợp tình hình, kết quả giải quyết vụ việc nêu trên; Chuẩn bị báo cáo của UBND thành phố để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Thành ủy trước ngày 24/10.

Ông Tùng đang cố liên lạc với nữ nhân viên hàng không mà mình đánh.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nhưng đó là ý kiến của hành khách Trần Dương Tùng, một trong hai người liên quan đến vụ việc hành hung nữ nhân viên sân bay cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, tôi thấy rất ăn năn, muốn đến gặp trước hết để chân thành mong chị Q.A. thông cảm, đồng thời hỏi thăm sức khoẻ chị.

Nhưng suốt từ sáng đến trưa ngày 21/10, tôi đã tìm theo địa chỉ nhà của chị Q.A, nhưng hiện tại vẫn chưa liên hệ được. Tôi đã hỏi khắp khu phố nhưng không ai biết nhà chị ở đâu. Liên hệ qua số điện thoại thì không thấy chị nghe máy".

"Lúc ở sân bay, tôi hoàn toàn không biết chị là nhân viên hàng không. Sau khi làm việc với đồn công an Nội Bài, tôi mới biết chị phải nhập viện cấp cứu.

Lúc đó do vẫn đang ở đồn công an nên tôi đã gọi điện cho người nhà đến bệnh viên hỏi thăm sức khỏe chị, nhưng bác sĩ nói chị đã ra viện, về nhà nghỉ ngơi. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng liên hệ để trực tiếp xin lỗi nữ nhân viên Q.A.", ông Tùng chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet