Yêu cầu tổ chức lại giao thông qua ngã tư Trung Văn - Tố Hữu

Hoàng Nam

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng tổ chức lại giao thông qua ngã tư Trung Văn - Tố Hữu và xử lý nghiêm những người cố tình vi phạm.

Tình trạng hỗn loạn tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (Ảnh: Vnexpress).

Theo thông tin trên mốt số trang báo điện tử, ngày 15/02/2017 xuất hiện video clip rất nhiều phương tiện đặc biệt là mô tô, xe máy khi tham gia giao thông tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (thành phố Hà Nội) thay vì đi qua ngã tư khoảng 100m để quay đầu đã ngang nhiên đi ngược chiều hoặc băng qua dải phân cách cứng để rẽ vào đường Tố Hữu bất chấp có biển cấm đi ngược chiều. Đây là hành vi rất nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận xã hội.

Để ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông vận tải rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại vị trí nút giao trên; trên cơ sở đó có phương án tổ chức giao thông khoa học, hợp lý để hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông an toàn, thuận lợi. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm đối với những người tham gia giao thông có hành vi cố tình vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông tại nút giao trên.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet