"Yêu" nhầm… trẻ em, mắc vòng lao lý

Nhận được dòng tin ngắn ngủi của người yêu tên là Thủy báo tin: “chuyến tàu Thống Nhất chạy từ phía Nam ra sắp vào ga Hà Nội”, Hữu hồi hộp vừa mừng vừa lo.

Không hồi hộp sao được, khi mà Hữu mới 21 tuổi, đây không chỉ là mối tình đầu của anh mà còn là lần gặp gỡ đầu tiên giữa chàng trai mới lớn và cô bạn gái. Mấy tháng qua, hai người chỉ gặp nhau trên mạng. Đọc đi, đọc lại cái tin nhắn mà Hữu không hiểu mình tỉnh hay mơ. Tay nắm chặt chiếc điện thoại di động, Hữu nhìn lên chiếc đồng hồ trên tường, chỉ còn vài tiếng nữa cô ấy sẽ đến, không biết sẽ ăn nói thế nào với bố mẹ đây?

Ảnh minh họa

 

Tình yêu vụng dại đầu đời

Biết lực học của mình nên sau khi tốt nghiệp THPT, Hữu không đăng ký dự thi đại học mà ở nhà phụ giúp bố mẹ. Tuy nhà Hữu ở Cẩm Lĩnh, Ba Vì, một xã miền núi thuộc ngoại thành Hà Nội nhưng gia đình có xưởng mộc cùng với một trang trại chăn nuôi nên không thiếu việc cho cậu con trai. Giống như các chàng trai khác, sau giờ lao động, lúc rảnh rỗi, Hữu vào mạng chát chít giao lưu với đám bạn bè gần xa. Cách đây khoảng 3 tháng, trong một lần vào mạng, tình cờ Hữu bắt quen với một cô gái tên Thủy. Vài lần trò chuyện, Hữu và Thủy thấy khá “hợp cạ” từ các sở thích đến gu âm nhạc và cả suy nghĩ về mọi chuyện nữa. Theo Thủy tự giới thiệu thì nhà cô ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, 19 tuổi, đang học năm thứ nhất đại học. Thấy cô bạn có vẻ chân thành, Hữu không ngần ngại giới thiệu hiện đang sống ở quê trên Ba Vì, Hà Nội.

Điều khiến Hữu cảm động là Thủy không hề mặc cảm chuyện Hữu không học đại học. Lúc đầu chỉ là gặp gỡ, chuyện trò rồi hàng tuần vài lần hai người hẹn hò lên mạng để tâm tình. Thế rồi lâu lâu vì bận việc không được gặp nhau, Hữu đã thấy nhơ nhớ. Thế là những cuộc gặp gỡ qua thế giới “ảo” giữa hai người ngày một dày thêm. Bước vào tuổi mới lớn, tình cảm với cô bạn gái trên mạng khiến Hữu chếnh choáng “say”. Hai người nảy sinh tình cảm yêu đương rồi trao lời hẹn ước với nhau trên mạng.

Gần đây, trong khi vào mạng tâm sự, Hữu nhìn người yêu qua webcam, anh chợt phát hiện, gương mặt cô có nét buồn buồn. Qua chuyện trò, Hữu được biết, Thủy đang dằn vặt, khổ tâm chuyện con chung, con riêng trong gia đình nên sinh ra hụt hẫng, chán nản. Lựa lời động viên người yêu, Hữu đóng vai trò là chỗ dựa tinh thần cho Thủy. Thấy người yêu buồn chán, Hữu mạnh dạn ngỏ lời rủ Thủy ra Hà Nội chơi ít ngày để khuây khỏa chuyện buồn gia đình và cũng là dịp để hai đứa từ thế giới “ảo” bước ra gặp nhau ngoài đời thực. Không ngờ, ý kiến ấy được Thủy tán đồng. Khi Thủy nhận lời thì Hữu chợt thấy lo lắng. Thân gái một mình từ Đà Nẵng ra Bắc rồi lại từ nội thành Hà Nội lên Ba Vì, đường sá xa xôi, ngộ nhỡ cô ấy đi đứng có chuyện gì chắc Hữu sẽ ân hận.

Biết là không thể ngăn được chuyến đi của Thủy, Hữu đành chỉ dẫn tỉ mỷ cho người yêu đường đi, lối lại. Khi mà Thủy điện báo cho Hữu, cô bước lên tàu lúc nào là lúc ấy anh chàng hồi hộp, háo hức dõi theo chuyến đi. Đến ga Hà Nội, sau khi nhắn tin cho Hữu, Thủy vẫy taxi ra bến xe Mỹ Đình rồi đi xe khách lên TX Sơn Tây. Sau đó phải mất một “cuôc” xe ôm nữa, đến tối khuya Thủy mới tìm được đến nhà Hữu.

Gặp người yêu ngoài đời, Hữu mừng rỡ khi thấy cô trẻ hơn trên webcam, xinh xắn và rất dễ thương. Mặc dù hai người nhận lời yêu nhau và Hữu có chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng lần đầu tiên dẫn bạn gái ra mắt bố mẹ, người thân, anh ta không tránh khỏi lúng túng, lóng ngóng như gà mắc tóc. Thấy con trai có bạn gái nói giọng miền Nam, được Hữu giới thiệu là sinh viên, hiện đang học đại học ở Hà Nội, lúc đầu bố mẹ Hữu không khỏi ngạc nhiên. Sau đó, mọi người trong gia đình thấy Thủy lễ phép, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn nên cũng hài lòng, đón tiếp cô một cách chu đáo. Ngay đêm đầu tiên, sợ khách lạ nhà, mẹ Hữu ngủ cùng Thủy để hai người trò chuyện. Hôm sau, Hữu dẫn cô bạn gái đi thăm thú trang trại của gia đình gồm khu ao thả cá, khu  chăn nuôi lợn, vườn cây ăn quả và xưởng mộc. Lần đầu tiên ra miền Bắc, cô gái Đà thành mới lớn thấy cái gì cũng lạ.

"Sai một li, đi một dặm"

Tối ngày thứ hai, cơm tối xong, bất ngờ bố Hữu thấy đau bụng, vậy là mẹ anh ta phải vội đưa vào bệnh viện. Nhà chỉ còn Hữu, cậu em trai và Thủy. Suốt một ngày Thủy đến chơi nhưng nhất cử, nhất động của hai đứa bị ánh mắt bố mẹ dõi theo nên không có khoảng riêng giành cho nhau. Sau khi cậu em trai học bài xong, lên giường đi ngủ, Hữu và Thủy vẫn ngồi bên nhau tâm tình. Đêm về khuya, đôi tình nhân trao cho nhau nụ hôn nồng thắm. Thấy cậu em đã ngủ say, họ dìu nhau lên giường. Lần đầu tiên làm chuyện “người lớn”, Hữu run rẩy, lo sợ.

Trước sự lóng ngóng đến đáng yêu của chàng trai mới lớn, chính Thủy mới là người chủ động dâng hiến cho người yêu sự trinh trắng của cô. Thỏa mãn tình dục, cả hai ôm nhau lăn ra ngủ. Đến sáng tỉnh giấc, chợt hai người phát hiện trên tấm ga trải giường có vết máu, lo sợ bố mẹ biết chuyện “vụng trộm”, cả hai vội thay tấm ga khác rồi mang đi giặt.

Trong khi đó, gia đình Thủy ở Đà Nẵng thấy con gái xin phép đi chơi nhưng tối không thấy về nên cuống cuồng lo sợ chạy bổ đi tìm khắp nơi. Gia đình thông báo tìm con trên đài phát thanh, truyền hình địa phương nhưng cũng không có tin tức gì. Trong khi mọi người trong nhà nháo nhác chạy đến các gia đình thân quen, bạn bè của Thủy tìm thì bà nội ở nhà lục tìm phòng học của cháu với hy vọng có được một manh mối nào đấy lý giải cho sự “mất tích” bí hiểm này.

Tình cờ bà tìm thấy trong ngăn kéo bàn học của Thủy có một tờ giấy ghi số điện thoại lạ. Không bỏ qua việc này, bà chuyển tờ giấy cho bố Thủy. Ngay sau đó, bố Thủy gọi vào số máy điện thoại ấy và đó chính là số điện thoại của Hữu. Mới gặp nhau, tận hưởng vị ngọt tình yêu được 2 ngày, chợt Hữu bàng hoàng khi nhận được cú điện thoại của bố Thủy. Trước nỗi lo cuống cuồng của gia đình, bởi Thủy ra Ba Vì chơi với Hữu nhưng không báo cho gia đình, anh ta đành thú thật hiện cô ở ngoài Ba Vì. Hữu cũng cho bố Thủy biết địa chỉ nhà anh ta để gia đình ra đón.

Điều khiến Hữu sửng sốt đến chết lặng khi được bố Thủy cho biết một sự thật, đến thời điểm ấy, cô bé mới qua tuổi 12 chưa đầy 3 tháng và hiện là học sinh lớp 6. Trông vóc dáng Thủy phổng phao nên Hữu “nhầm”. Hữu đem chuyện này hỏi Thủy thì cô thừa nhận điều bố nói là đúng nhưng bởi do cô yêu anh ta thật lòng nên mới làm thế. Thủy còn cho biết cô giấu gia đình bỏ nhà đi. Không có tiền chi phí cho chuyến hành trình gần 800km, cô đã phải đập con lợn đất lấy tiền tiết kiệm bấy lâu nay để chi tiêu.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Hữu, gia đình Thủy vội tìm ra Cẩm Lĩnh xin đón con về. Đến lúc này, bố mẹ Hữu mới biết bạn gái của con trai quê ở Đà Nẵng, còn đang ở độ tuổi thiếu niên chứ không phải là sinh viên đại học ở Hà Nội như hai đứa giới thiệu. Cặp tình nhân bịn rịn chia tay nhau. Dọc đường từ Ba Vì vào nội thành Hà Nội để quay về Đà Nẵng, bố Thủy gạn hỏi được con hồn nhiên kể lại hành trình một mình đi từ Đà Nẵng ra Hà Nội tìm đến nhà bạn trai. Khi được bố hỏi tình cảm của hai người, cô cũng kể lại chuyện hai người quen biết nhau trên mạng rồi nảy nở tình cảm yêu đương như thế nào rồi cả chuyện quan hệ tình dục với nhau ngay tại nhà Hữu cho bố nghe. Bố Thủy vội đưa cô đến bệnh viện. Qua thăm khám, bác sỹ xác định Thủy đã quan hệ tình dục. Vậy là bố Thủy đưa con gái đến Phòng PC45 - CATP Hà Nội trình báo.

Sau khi đưa Thủy đi giám định, xác nhận cô bé đã có quan hệ tình dục, các ĐTV Phòng PC45 - CATP Hà Nội và CAH Ba Vì triệu tập Hữu đến cơ quan công an. Hữu thú nhận ngay chuyện có quan hệ tình dục với Thủy. Chàng trai mới lớn này chỉ nghĩ một cách đơn giản, khi được bạn gái “cho” thì “nhận”. Còn Thủy, trước cơ quan điều tra, cô bé khóc lóc, vật vã khai rằng, không bị Hữu cưỡng bức mà do cô chủ động dâng hiến vì hai người yêu nhau.

Tuy nhiên, do nạn nhân còn quá nhỏ nên Lê Văn Hữu bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Trước sự việc không ngờ xảy ra nghiêm trọng, gia đình Thủy cũng nhận thức được, trong vụ việc này có lỗi của gia đình và cô con gái nên bố và bà nội cô làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hữu. Thế nhưng, trong bộ Luật hình sự có quy định, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi đều là phạm tội hiếp dâm, kể cả trong các trường hợp bị hại tự nguyện giao cấu.  

Bị cáo Hữu trước tòa

Khi Lê Văn Hữu bị đưa ra xét xử, HĐXX trong phiên sơ thẩm của TAND thành phố Hà Nội đã phải áp dụng triệt để các tình tiết giảm nhẹ hình phạt để tuyên phạt Hữu mức án 9 năm tù giam, dưới cả khung hình phạt cho tội hiếp dâm trẻ em mà mức án thấp nhất cũng là 12 năm tù và cao nhất là chung thân hoặc tử hình. Đến lúc này bố mẹ Hữu mới ân hận, đau khổ, bởi con trai mắc vòng lao lý. Nếu như họ sâu sắc hơn, tìm hiểu cặn kẽ việc cô gái nhỏ, nói giọng miền Nam đến chơi và ở lại với con trai để có biện pháp ngăn cản, không cho con đi quá xa thì đã không có hậu quả xấu xảy ra. Còn gia đình Thủy cũng xót xa trước mức án phạt của Hữu. Vật vã, đau đớn khi thấy bạn trai mắc vòng lao lý, Thủy trở về Đà Nẵng mà vẫn không nguôi ngoai.

Cả bị cáo và bị hại đều trẻ người non dạ, phạm tội một cách “hồn nhiên”. Có lẽ, vụ án là bài học cho các gia đình có con em chưa đến tuổi trưởng thành, hãy quan tâm chăm sóc, quản lý giáo dục chặt chẽ, định hướng cho các em sống lành mạnh, tránh xa mọi cám dỗ và những thoi hư, tật xấu, trong đó những mối tình ảo qua mạng internet là một trong những nguyên nhân đem lại cho các em những hệ lụy khôn lường.

Tên bị hại đã được thay đổi   

Theo Giang Hà/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet