"Yêu râu xanh" giả danh nhà tuyển dụng

Thoạt nhìn dáng vẻ hiền lành, thư sinh cùng giọng nói thẽ thọt của Phạm Thế Hòa, sinh 1978, ở 27/37 Nam Cao, Lộc Hạ, Nam Định, thì chắc chẳng ai ngờ gã lại là một “siêu lừa” có hạng.

Dưới vỏ bọc nhà tuyển dụng, hắn đã “gài bẫy” lừa tiền, đoạt tình những cô gái trẻ đang mong có việc làm…

Ảnh minh họa

 

Kỳ I- “Yêu râu xanh” giả danh nhà tuyển dụng

Trước năm 2012, Hòa từng làm công nhân tại khu Công nghiệp Nomura Hải Phòng. Song “tinh ăn mù làm”, lại từng có hai tiền án về tội Trộm cắp tài sản nên trong quá trình làm việc, Hòa nhanh chóng vi phạm kỉ luật cơ quan rồi bị đuổi việc. Thất nghiệp, Hòa lang thang nay đây mai đó, rồi “ma đưa lối, quỷ đưa đường” khiến cuộc đời hắn bị cuốn nhanh vào vòng xoáy của tiền-tình-tù-tội mà khi “ngộ” ra thì đã quá muộn.

Ngày 6-4-2014, Hòa lang thang tìm đọc trên báo Mua bán thì thấy mục tìm việc có đăng thông tin của chị Nguyễn Thị Ngọc (tên bị hại đã được thay đổi), 25 tuổi, ở huyện Tiên Lãng, muốn tìm việc kế toán và chị Phạm Tuyết Minh (tên bị hại đã được thay đổi), 28 tuổi, ở quận Kiến An, muốn dạy kèm gia sư. Trong đầu Hòa chợt nảy sinh ý nghĩ bệnh hoạn, hắn sẽ giả danh nhà tuyển dụng để dụ dỗ những người phụ nữ trẻ này sập bẫy để chiếm đoạt tài sản của họ lấy tiền ăn chơi.

Để thực hiện ý đồ trên, ngày 11-4-2014, Hòa ra chợ mua cuộn băng dính bản rộng, dây thừng bằng nilon rồi đem lên phòng thuê ở nhà nghỉ An Thái, ở khu dân cư An Trang, An Đồng, huyện An Dương. Bố trí xong địa điểm, phương tiện, đến 11h cùng ngày, Hòa gọi cho chị Ngọc rồi tự xưng là nhân viên của Công ty vàng bạc, đá quý liên doanh với Nhật, địa chỉ ở cầu Kiền, đang cần tuyển kế toán với mức lương 8 triệu đồng rồi hẹn chị Ngọc tới 816 Nguyễn Văn Linh để phỏng vấn. Đến 12h cùng ngày, chị Ngọc mang hồ sơ đến gặp Hòa ở nhà nghỉ An Thái. Hòa vời Ngọc vào nhà nghỉ gặp giám đốc để “trò chuyện”, “phỏng vấn”?! Thấy nghi ngờ, chị Ngọc không vào mà chỉ đưa bộ hồ sơ cho Hòa rồi đi về khiến Hòa thất vọng vì đã “hụt” mất một con mồi.

Cùng lúc Hòa gọi điện cho chị Ngọc, hắn cũng gọi cho chị Minh nhưng lúc này chị đang ở quê nên hắn định giăng bẫy, ra tay với chị Ngọc song bất thành. Không từ bỏ ý định, ngay buổi chiều hôm ấy hắn lại “a lô” cho chị Minh và nhập vai “ông bố trẻ” muốn tìm gia sư dạy học cho con. Đang cần công việc gấp để kiếm thêm thu nhập, chị Minh chấp nhận tới dạy gia sư theo ý Hòa. Khi tới nơi, không để Minh nghi ngờ, Hòa phím trước “nhà nghỉ này là nhà anh” để đánh tan ý thức cảnh giác của “con mồi”, khiến Minh răm rắp theo hắn lên phòng.

Khi cửa mở, nghe tiếng tivi đang bật, chị càng yên tâm vì nghĩ có trẻ con ở trong. Thế rồi, khi chị bước vào phòng cũng là lúc Hòa đóng sầm cửa, chốt chặt. Không thấy “đứa con” mà gã kể lể ở đâu, Minh giật mình biết đã rơi vào bẫy thâm hiểm của gã ma cô thì đã muộn. Vội lao ra cửa sổ cuống quýt tìm lối thoát nhảy xuống nhưng không thấy, chị Minh rơi vào trạng thái hoảng loạn cực độ. Thấy con mồi càng hốt hoảng, hắn càng khoái trá mà rằng: “Em cứ bình tĩnh ngồi đây, anh có làm gì em đâu nào”.

Ngay sau đó, gã đẩy Minh vào phòng tắm, chị phản ứng thì bị hắn tát liên tiếp vào 2 tai làm chị ngã xuống nền. Sau đó, Hòa tiếp tục đánh, bẻ 2 tay Minh ra phía sau dùng dây thừng trói chặt tay chân chị và buộc 1 đầu dây vào bồn vệ sinh; dùng băng dính bịt mồm Minh để chị không kêu cứu được. Chị càng giãy dụa, kêu khóc, hắn lại càng đánh mạnh. Khi đã khống chế hoàn toàn được con mồi, tới lúc này Hòa hiện nguyên hình là một con “quỷ râu xanh” và giở trò đồi bại với nạn nhân. Đến khi thõa mãn dục vọng thấp hèn, gã còn giơ điện thoại lên chụp và đe dọa chị nếu báo cho công an biết, hắn sẽ đăng hết những hình ảnh “nhơ nhuốc” này lên mạng để hạ nhục chị.

Lúc này thấy trên cổ chị Minh có đeo 1 sợi dây chuyền màu vàng, Hòa tháo lấy đút vào túi quần. Sau đó, Hòa vội vàng chiếm đoạt máy tính xách tay, điện thoại… của chị Minh rồi đi xuống tầng 1 trả tiền thuê phòng cho chủ nhà nghỉ và dặn: “Cứ để bạn gái em nghỉ ở đó, lúc nữa bạn em xuống”, rồi mở khóa chiếc xe AirBlade của chị Minh chuồn thẳng. Chị Minh sau đó đã tự cởi trói, đến CAX An Đồng trình báo.

Bị cáo Phạm Thế Hòa

Chỉ 5 ngày sau khi thực hiện hành vi hiếp - cướp đối với chị Minh, ngay lúc lực lượng công an đang ráo riết truy tìm hung thủ, Hòa lại táo tợn dùng chiêu trò của mình để “nhử” nạn nhân tiếp theo. Đó là chị Phạm Thu Thảo (tên bị hại đã được thay đổi), 27 tuổi, ở quận Dương Kinh, đăng tin muốn tìm việc kế toán trên báo. “Nhà tuyển dụng” rởm lại tiếp tục gọi cho chị Thảo và lớn giọng giới thiệu gã là cán bộ làm việc ở KCN Nomura Hải Phòng, cần tuyển kế toán, đề nghị chị đem hồ sơ xin việc tới. Về phía hắn, đã chuẩn bị sẵn băng dính và dây nilon đem tới nhà nghỉ Bảo An ở tổ 3 thị trấn An Dương, huyện An Dương, theo “kịch bản” cũ.

Khi chị Thảo lên phòng nghỉ nộp hồ sơ, Hòa vẫn dẫn chị vào “phỏng vấn” và trò chuyện như thường. Đến 12h cùng ngày chị Thảo ra về, lúc bước ngang qua cửa phòng tắm, Hòa đẩy luôn chị vào trong và liên tục khống chế, lao vào bẻ tay, đánh vào bụng chị, dùng dây trói tay. Không để nạn nhân gào khóc kêu cứu, Hòa thẳng tay dùng băng dính bịt mồm rồi lột đồ nạn nhân và giở trò “thú tính”. “Hành sự” xong, hắn còn chiếm đoạt của chị Thảo 1 triệu đồng, xe máy Honda Airblade, điện thoại di động, các giấy tờ tùy thân…

Sau khi Hòa đi khỏi nhà nghỉ Bảo An khoảng 15 phút, nhân viên nhà nghỉ lên dọn phòng phát hiện thấy chị Thảo bị trói trong nhà tắm đã gọi điện báo cho CAH An Dương. Được biết tổng giá trị tài sản Hòa chiếm đoạt của 2 chị Minh, Thảo là 74.230.000 đồng.

(còn nữa)

Theo Phúc - Ninh/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet