Yoga và thiền giúp phục hồi sau ung thư như thế nào?

P.Thúy

Cuộc sống không bệnh tật là chuỗi các chương trình ứng dụng yoga và thiền vào cuộc sống thường ngày, mang lại cho mọi người sức khỏe và bình an nội tại, ước tính có hàng nghìn người tham gia.

Nhiều người mang bệnh mãn tính đẩy lùi bệnh nhờ ngồi thiền
Theo ước tính của Hiệp hội quốc tế phòng chống bệnh ung thư thì mỗi năm trên thế giới, có khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư mới và hơn một nửa trong số này, 8 triệu người, sinh sống tại các nước kinh tế đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Số người chết vì ung thư trên toàn thế giới mỗi năm là 8,2 triệu người và 21,7 triệu người là con số dự kiến lượng người mắc bệnh ung thư mới vào năm 2030. 

Cũng theo dự báo, năm này sẽ có 13 triệu người tử vong do ung thư. 

Tại Việt Nam, mỗi năm ít nhất có 125.000 ca mới mắc bệnh và 94.000 trường hợp tử vong do ung thư, nhiều gấp 9 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông.

Thể dục, thể thao là 1 trong 4 chữ T đã được đúc kết sẽ giúp người bệnh khỏe hơn, chiến thắng bệnh tật. 

Với những bệnh nhân ung thư việc chọn một loại hình thể dục, thể thao phù hợp có thể giúp họ đánh bật được các tế bào ác tính, tăng cường miễn dịch. Nếu tinh thần tốt cộng thêm tập thể dục phù hợp thì người bệnh có thể chiến thắng bệnh tật thay vì chỉ áp dụng hóa, xạ trị rất tốn kém và đau đớn vì tác dụng phụ nhưng vẫn không qua khỏi. 

Sau xạ trị, các bệnh nhân ung thư cần một liệu pháp phục hồi cả thân và tâm mới có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Chị N.T.N.Hân (trú tại Gò Vấp, TP.HCM) có tiền sử bị bệnh ung thư vú cách đây 3 năm và may mắn qua khỏi. Tuy nhiên, sau cuộc chiến dành lại mạng sống từ tử thần chị mới thấy cuộc sống, sức khỏe thật quý giá và tìm đến yoga, thiền để giúp vượt qua những khó khăn tâm lý cũng như phòng ngừa ung thư tái phát.

Tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, họ sử dụng Yoga và Thiền là liệu pháp để phục hồi và loại trừ hoàn toàn tế bào ung thư tốt nhất. Yoga và Thiền khác với các phương pháp luyện tập khác do không chỉ giúp tác dụng vào thân – cơ thể của con người mà cả vào tâm trí.

Chia sẻ về tác dụng của yoga, bà Sridevi Tố Hải – Giám đốc Trái Tim Vàng cho biết: “Tác dụng của Yoga phục hồi tự nhiên trong đó có phục hồi các loại bệnh mà bao gồm cả bệnh mãn tính”.

Chị Hải tâm sự: "Với bất cứ ai mắc bệnh hiểm nghèo đó là sự mất mát quá lớn. Ba của tôi cũng mất do căn bệnh ung thư gan và tôi luôn luôn trăn trở sau này phải làm gì đó để cho các gia đình khác không phải chịu mất mát như vậy, nên tôi rất tâm huyết với chương trình đồng hành cũng bệnh nhân ung thư". 

Chương trình do Công ty yoga và thiền Trái Tim Vàng diễn ra vào 2 ngày, tại TP.HCM (thứ 5 ngày 24-11 tại 465 Nơ Trang Long, Q.Bình Thành) và Hà Nội (thứ 4 ngày 16-11).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet