10 câu đố về con vật cho trẻ mầm non rèn luyện tư duy

L.N (sưu tầm)

Những câu đố về con vật vừa vui vừa giúp trẻ mầm non phát triển tư duy ngôn ngữ và nhận biết sự vật xung quanh. Bố mẹ hãy cùng con vừa học vừa chơi qua những câu đố vui này nhé.

1. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

(Đáp án: Con vịt)

2. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

(Đáp án: Con gà trống)

3. Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: Con gà con)

4. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

(Đáp án: Con thỏ)

5. Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

(Đáp án: Con chó)

6. Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

(Đáp án: Con vịt con)

7. Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

(Đáp án: Con trâu)

8. Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau

(Đáp án: Con mèo)

9. Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

(Đáp án: Con heo)

10. Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: Con ngựa)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet