10 giống mèo hiếm có đắt nhất hành tinh

Mèo là một trong những vật nuôi được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Mỹ có tới 47,1 triệu hộ nuôi mèo, so với 60,2 triệu hộ nuôi chó. Chủ nhân của những chú mèo sẵn sàng chi trung bình hơn 1.200 USD/ năm cho vật cưng.

Những người nuôi thú cưng giàu có sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua và nuôi những giống mèo quý hiếm. Dưới đây là 10 giống mèo đắt nhất thế giới:

Mèo Ashera - $ 125.000 
Ashera có thể có giá tới 125.000 đô la vì đây là một giống mèo cực kỳ quý hiếm.  Về mặt thẩm mỹ, Ashera trông giống như một con báo tuyết nhỏ.

 

 Mèo Savannah - $ 50.000
Là con lai của mèo hoang châu Phi hoang dã và mèo Ba Tư, giống mèo Savannah lần đầu tiên được lai tạo ra vào năm 1986 bởi một người Bengal tên là Judee Frank.
Mèo Bengal - $ 25.000 
Mèo Bengal có vẻ ngoài hoang dã và kỳ lạ nhưng là vật nuôi đáng yêu. Giống mèo này được chú ý với bộ lông đốm và cơ bắp khỏe mạnh.
Mèo Ba Tư - $ 5.500
Mèo Ba Tư được yêu thích vì bộ mặt bụ bẫm và bộ lông mượt mà. Giống mèo này thích thể hiện tình cảm và sự âu yếm. Bộ lông của mèo Ba Tư cần chải chuốt hàng ngày.

Mèo Peterbald - $ 5.000 

Đây là một giống mèo Nga thanh lịch.

Mèo Sphynx - $ 3.000
Sphynx được biết đến với vẻ ngoài không có lông do đột biến gen tự nhiên.
Mèo mắt xanh Nga - $ 3.000
Loài mèo này thu hút người xem bằng đôi mắt màu xanh lá cây rực rỡ và bộ lông màu bạc.
Mèo lông quăn - $1.200
Đây là giống mèo tình cảm, nhanh nhẹn, được nhiều người yêu mèo lựa chọn nuôi dưỡng.
Mèo Shorthair của Anh - $ 800 đến $ 1.000
Đây là giống mèo dễ hòa đồng với các vật nuôi khác. Shorthairs của Anh có nguồn gốc từ những con mèo nhà thời Đế chế La Mã.
Mèo Maine Coon - $ 1.000
Là giống mèo bản địa New England, Maine Coon nổi bật nhờ kỹ năng săn chuột, khả năng thích nghi với thời tiết cực lạnh. Loài mèo lông xù này cũng rất thông minh.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều