10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai”

Thái Khang

10 bạn sinh viên sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học Bách Khoa Hà Nội, học viện BCVT, đại học công nghệ… đã được nhận học bổng của Huawei Việt Nam đào tạo về công nghệ tại Bắc Kinh và Thâm Quyến trong hương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai”
10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 1

10 sinh viên công nghệ xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei

Ngày 3/8/2018, 10 bạn sinh viên sinh viên công nghệ xuất sắc đến từ các trường được tuyển chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (4 sinh viên); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên); và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên) đã hoàn thành khóa đào tạo 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến trong hương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei.

Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia Chương trình học bổng từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018, tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về các hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, điện toán đám mây và các giải pháp All-cloud, Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng… Trong thời gian tại Bắc Kinh, 10 bạn sinh viên xuất sắc này đã được thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 2

Các bạn sinh viên đã được tham gia những buổi học mới nhất về công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G

10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học, bạn Nguyễn Hồng Đức, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: "Trong chuyến này nhóm sinh viên chúng tôi gồm 40 học sinh đến từ 4 quốc gia khác nhau đã đêm thăm và học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Chúng tôi đã được tham gia những buổi học mới nhất về công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G và được thực hành trong môi trường thực với những thiết bị trong hệ thống 4G, từ phần mạng truy nhập cho tới mạng lõi. Tôi tin rằng chương trình này không chỉ dừng lại không chỉ 10 bạn sinh viên cho mỗi quốc gia. Tinh thần này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên khác trong ngành ICT để họ tiếp tục nghiên cứu và phát triển những công nghệ tiên tiến cho một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Điểm mới của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm nay là Huawei Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 sinh viên năm thứ 4 trở lên đang học chuyên ngành điện tử - viễn thông tại các trường đại học, học viện của Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập với thành tích và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (biết thêm tiếng Trung là một lợi thế). Đồng thời, thông qua hoạt động này Huawei Việt Nam mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 4
10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 5

Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2018, 10 bạn sinh viên Việt Nam đã được đào tạo cùng các bạn sinh viên đến từ Brazil, Bồ Đào Nha, Tunisia.

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình, đến từ các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực… Đã có 12 bạn sinh viên tốt nghiệp và đang làm việc tại các công ty công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như Grab tại Singapore, Trung tâm R&D của Panasonic Việt Nam, DEK Technologies, Worldquant, Lazada, Scoville tại Nhật Bản, VNG, FPT Software, FPT tại Tokyo (Nhật Bản), Fortna… 8 bạn sinh viên vẫn đang tiếp tục theo học đại học và cao học tại các trường đại học, trong đó có 2 bạn đang du học tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016, chương trình này đã hợp tác với hơn 280 trường đại học tại 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet