100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Tình yêu của ông Lionel, 100 tuổi và bà Ellen Buxton, 99 tuổi ở Dover, quận Kent, nước Anh vẫn nồng cháy như thuở ban đầu khi họ mới gặp nhau cách đây 82 năm.

100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Tình yêu của ông Lionel, 100 tuổi và bà Ellen Buxton, 99 tuổi ở Dover, quận Kent, nước Anh vẫn nồng cháy như thuở ban đầu khi họ mới gặp nhau cách đây 82 năm.

100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Tình yêu vẫn luôn nồng cháy với cặp vợ chồng Lionel và Ellen Buxton sau 82 năm

Ông Lionel năm nay tròn 100 tuổi và bà Ellen 99 tuổi, đã trở thành một trong những cặp vợ chồng lớn tuổi nhất còn chung sống với nhau tại Anh. Họ đã cùng dắt tay nhau bước vào lễ đường vào năm 1936 và sau 76 năm chung sống dưới một mái nhà, tình cảm của họ vẫn không hề phai nhạt.

Bà Ellen chia sẻ: “Chúng tôi chẳng bao giờ muốn rời nhau và thực tế là chưa bao giờ chúng tôi sống xa nhau cả. Chúng tôi luôn hạnh phúc và vui vẻ bởi chúng tôi không chỉ là chồng và vợ tốt của nhau mà chúng tôi còn là những người bạn tốt. Chúng tôi thường cùng nhau đi nhà hàng hoặc đi chơi bingo”.

100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Lễ cưới diễn ra vào năm 1936 sau 6 năm hẹn hò

Trong hơn 8 thập kỷ qua sống bên nhau, đôi vợ chồng son sắt mới chỉ xa nhau có một đêm. Họ luôn cảm thấy mỗi ngày nhìn thấy nhau là mỗi ngày hạnh phúc.

Quan trọng hơn cả là cả hai cùng có sở thích như xem phim truyền hình dài tập, chơi bingo, chơi bài, thi vấn đáp và đọc tiểu thuyết. Ngoài ra, họ còn thích chơi phi tiêu, chơi snooker và là cổ động viên trung thành của đội bóng Charlton Athletic.

Đôi uyên ương gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 3/1930. Đó là năm có rất nhiều sự kiện đáng nhớ trong lịch sử ví dụ như như đội tuyển Uruguay giành được chiếc cúp vô địch thế giới lần đầu tiên, con đập Hoover nổi tiếng được xây dựng, cũng là năm chào đời của 2 ngôi sao màn ảnh bạc Clint Eastwood và Steve McQueen. Họ cũng từng chứng kiến 15 vị thủ tướng lên chức và hơn chục cuộc xung đột xảy ra tại xứ sở sương mù.

100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Bức ảnh ghi lại khoảng khắc ông bà Buxton tổ chức "Đám cưới kim cương"

Cả ông Lionel và bà Ellen cùng sinh trưởng tại East End – khu vực phía đông thành phố London. Họ gặp nhau rồi nảy sinh tình cảm khi cùng làm việc tại nhà máy sản xuất cáp Henley, phía bắc quận Woolwich. Mối nhân duyên bắt đầu khi thợ máy Ellen hỏi chàng kỹ sư Lionel một số vấn đề kỹ thuật máy móc.

Ông Lionel thường nhận mình là “cậu bé đồ chơi” của bà Ellen. Cảm xúc ban đầu của ông về bà Ellen đó là: “Cô ấy rất đáng yêu. Tôi luôn chờ mỗi cơ hội được cô ấy hỏi han gì đó. Mối quan hệ của chúng tôi tiến triển một cách nhanh chóng vì chỉ sau vài lần hẹn hò chúng tôi đã trở thành một cặp. Cuối cùng, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng. Chúng tôi muốn kết hôn sớm hơn nhưng vì điều kiện khó khăn nên đành lùi thời gian đám cưới lại”.

Sau 6 năm hẹn hò, họ đã tổ chức đám cưới tại quận Plumstead vào ngày 18/6/1936 và sống ở thành phố London trong vòng 48 năm.

Trong suốt giai đoạn diễn ra Cuộc chiến tranh thế giới lần thứ Hai, ông Lionel được miễn nhập ngũ từ năm 1939 – 1945, để chuyên sửa chữa máy móc tại các nhà máy xung quanh thành phố bị tàn phá bởi bom đạn của quân đội Đức.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông Lionel làm việc tại nhà máy Crosse, Blackwell và sau đó là Nestle, với mức lương 3 bảng/tuần, do đó đôi vợ chồng chỉ dám sinh duy nhất cô con gái Cyndy, năm nay đã 62 tuổi.

100 tuổi vẫn yêu nồng cháy

Ông bà Buxton chụp ảnh với gia đình khi sinh sống tại thành phố London vào năm 1950

Ông Lionel làm việc tại nhà máy Nestle trong vòng 40 năm và về hưu lúc 64 tuổi, rồi chuyển tới sống tại quận Folkestone và quận Kent.

Họ đã cùng nhau chia sẻ và cùng vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời, đặc biệt là khi bà Ellen biết mình mắc bệnh ung thư ruột cách đây gần 10 năm. Mặc dù các bác sĩ lo ngại do tuổi cao sức yếu bà Ellen khó có thể qua khỏi ca phẫu thuật, tuy nhiên điều thần kỳ đã tới và giờ đây bà vẫn sống khỏe mạnh bên ông Lionel cùng 4 đứa cháu.

Sau 82 năm sống bên nhau bà Ellen cho biết "Đây là lúc chúng tôi yêu nhau nhiều hơn bao giờ hết".

minh thu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet