10.000 bộ quần áo mới cho trẻ vùng lũ miền Trung đón Tết

Bạch Dương

Sáng 28/11 tại TP.HCM, Hội đồng bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VCRC) phối hợp cùng ứng dụng Tiết kiệm nhóm, Công ty VTVCorp tổ chức công bố chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương”

Mục tiêu của chương trình là quyên góp 2 tỷ đồng mua 10.000 bộ quần áo mới tặng trẻ em vùng lũ đón Tết tại 3 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên) chịu thiệt hại nặng do bão lũ vừa qua.

Theo đó, cộng đồng và doanh nghiệp sẽ chung tay quyên góp giúp đỡ các em nhỏ bằng cách góp tiền vào nhóm “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” qua sử dụng ứng dụng Tiết kiệm nhóm trên điện thoại thông minh.

Mọi kinh phí quyên góp sẽ được quy đổi là 1 chiếc áo, 2 chiếc áo, hoặc nhiều chiếc áo tùy vào khả năng và tấm lòng của người góp. Chi tiết số tiền góp cùng danh sách nhà hảo tâm sẽ được hiển thị rõ ràng, minh bạch trên ứng dụng, giúp cộng đồng dễ dàng theo dõi và chia sẻ. Ngoài ra, các nhóm bạn hoặc thành viên trong gia đình có thể tự mở nhóm để quyên góp cho các em.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực VCRC chia sẻ: “Việc ra mắt chương trình Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương là một điểm nhấn đặc biệt trong các cách thức kêu gọi hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Tôi hy vọng đây sẽ là 1 cách làm mới trong việc huy động nguồn lực cho các hoạt động cộng đồng trong tương lai.

Trên thế giới, tổ chức Gofundme đã làm rất tốt điều này. Sự minh bạch với cơ chế theo dõi và giám sát rõ ràng sẽ giúp nhiều nhà hảo tâm có cơ hội chia sẻ hỗ trợ nhiều người khó khăn hơn”.

Toàn bộ số tiền góp được trên ứng dụng Tiết kiệm nhóm sẽ được ban tổ chức quy đổi mua những bộ quần áo mới và trao tận tay các em nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet