12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới

Đây là những con đường có phong cảnh tuyệt đẹp, lãng mạn, song cũng không kém nguy hiểm. Không phải bất cứ lái xe nào cũng “dám” chạy qua những tuyến đường này.

Quốc lộ này có tên gọi là Big Gate, người Trung Quốc gọi nó đơn giản - Con đường đến thiên đàng. Con đường này không chỉ độc đáo ở mức độ chiều cao so với mặt nước biển, mà nó còn độc đáo ở chỗ có nhiều góc cua cong, uốn lượn. Chiều cao ban đầu so với mực nước biển là 200 mét, dần dần nó có độ cao so với mực nước biển lên đến 1300 mét. Ngoài ra, con đường này cũng được gọi là đường cua 99. Theo quan niệm của người Trung Quốc, 9 là một con số may mắn, tượng trưng cho bầu trời và 9 cung điện.

12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 1
Đây là con đường ở Trung Quốc.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 2

12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 3
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 4
Đường Los Corales, Chile. Con đường này nối liền hai quốc gia Nam Mỹ - Chile và Argentina. Nó chạy trên một ngọn đồi dốc đứng và có rất nhiều bậc và khúc cua tay áo, vì vậy đó là một trong những con đường phức tạp và khó đi nhất trên thế giới.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 5
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 6
Đường Florida Keys, Hoa Kỳ - một trong những chỗ phổ biến nhất trên các hòn đảo của Florida. Nó là một kiệt tác độc đáo của nghệ thuật.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 7
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 8
Đường Dades Gorges, Ma-rốc. Con đường Dades Gorges ở dãy núi Atlas của Ma-rốc nổi tiếng với “khúc cua chết người” của nó.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 9
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 10
Đây là con đường “cao tốc” nằm trên núi Carpathian, Romania, kết nối các vùng của Rumani - Transylvania và Wallachia và đi qua các dãy núi Fagaras. Theo xếp hạng của kênh truyền hình Anh, đây là con đường thú vị nhất châu Âu.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 11
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 12
Đường đèo Sani, Nam Phi. Đây là con đường đèo núi cao nhất của Nam Phi, nằm ở dãy núi Drakensberg ở độ cao 2880 mét so với mực nước biển. Đi qua con đường này, bạn đến được một tiểu bang - Lesotho. Con đường này đi qua một trong những điểm cao nhất của dãy núi Drakensberg - "nóc nhà của châu Phi".
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 13
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 14
Đường đèo Stelvio, Italia. Đây là con đường quanh co nhất ở châu Âu, ở một số nơi đường rất hẹp
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 15
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 16
Đường Đại Tây Dương có chiều dài 8 km được xây dựng ở Na Uy, đặc biệt dành cho khách du lịch. Có 12 cây cầu kết nối các đảo dọc theo bờ biển phía Bắc Đại Tây Dương, đi trên con đường này, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, những cơn gió trong lành và cảm giác tự do.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 17
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 18
Đường Col de Turini, Pháp. Con đường "Col de Turini" chạy qua đèo Alpine đến miền Nam nước Pháp, đường nằm ở độ cao khoảng 1,2 km so với mực nước biển và là một trong những con đường được sử dụng cho các giải đua xe hàng năm tại Monte Carlo.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 19
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 20
 Con đường nối liền giữa các đỉnh núi trong khu vực Vestlann – Na Uy, là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở phía Tây Nam của đất nước này. Tuyến đường này có chiều dài 106 km, hẹp, có 11 khúc cua gấp. Ở một số điểm, chiều rộng của đường không vượt quá 3,3 mét.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 21
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 22
Đường đến Jebel Hafeet, UAE. Là đường nằm trên ngọn núi cao thứ hai tại UAE. Đỉnh cao nhất – 12km. Đây là nơi phổ biến cho người đi xe đạp.
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 23
12 con đường ngoằn ngoèo kỳ lạ nhất trên thế giới - ảnh 24
Đường hầm Golian, Trung Quốc. Một trong những con đường khác thường nhất trên thế giới là con đường hầm Golian (Trung Quốc), nằm ở trên ngọn núi cao thuộc tỉnh Hà Nam - Trung Quốc. Đi sâu vào trong vách đá là một hang động tuyệt đẹp, đường hầm này có chiều dài hơn một cây số.

TIN LIÊN QUAN

Đào Cảnh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều