1.400 tù nhân Indonesia "thừa cơ" trốn khỏi trại giam sau thảm họa kép

Khoảng 1.200 – 1.400 tù nhân đã trốn khỏi các trại giam ở Indonesia sau thảm họa động đất và sóng thần. Con số người chết có thể lên tới 2.000 người, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm và cứu nạn.

RT đưa tin, số tù nhân trốn trại được xác định từng bị giam trong 3 nhà tù đông đúc. Ông Sri Puguh Utami thuộc Bộ Tư pháp Indonesia cho hay, các tù nhân được cho chạy thoát thân do lo sợ bị ảnh hưởng từ hậu quả nặng nề của động đất và sóng thần. Số tù nhân trốn trại được xác định vào khoảng 1.200 – 1.400 người.

Cảnh sát trấn áp tội phạm sau khi các tù nhân trong một trại giam ở Indonesia cố tình phóng hỏa, vượt ngục hồi năm 2013. 

Trước đó, vào ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia và kéo theo 2 cơn dư trấn có cường độ 5,8 độ richter. Ngay sau đó, một cơn sóng thần đã tấn công thành phố Palu và Donggala, khu vực trung tâm của tỉnh Sulawesi.

Còn trong ngày hôm nay (1/10), chính phủ Indonesia đã kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế để khắc phục hậu quả sau thảm họa khủng khiếp từ thiên nhiên.

Truyền thông Indonesia đưa tin con số người chết có thể lên tới hơn 2.000 người trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm trong đống đổ nát tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại thành phố Palu. Số người bị thương là hơn 500 người. Hàng ngàn người may mắn sống sót sau thảm họa buộc phải đi sơ tán.

Tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau động đất và sóng thần, điện vẫn bị cắt, giao thông chia cắt khiến lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận. Điều này đồng nghĩa với việc sự sống của những người bị mắc kẹt trong những tòa nhà bị sập ngày càng mong manh.

Hàng loạt ngôi mộ tập thể cũng đã được đào để chôn cất hàng trăm thi thể nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Video: Toàn cảnh sức tàn phá khủng khiếp từ động đất, sóng thần ở Indonesia

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều