15 công ty sẽ tiếp nhận gần 2000 công nhân bị nợ lương trước Tết ở Đồng Nai

Hôm nay (6/3), tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hướng dẫn công nhân chấm dứt hợp đồng lao đồng với công ty Texwell Vina. Gần 2000 lao động bị chủ người Hàn Quốc “bỏ rơi” sẽ được 15 công ty tiếp nhận vào làm.

Công nhân nhiều lần chờ chực trước cổng công ty để đòi quyền lợi

Đồng thời, tổ công tác sẽ hướng dẫn người lao động tiến hành khởi kiện Công ty Texwell Vina để đòi quyền lợi chính đáng về các chế độ lương tháng 1 và tháng 2. Các chế độ như thất nghiệp, thai sản cũng được tổ công tác hướng dẫn, giải quyết cho người lao động.

Dự kiến, hơn 1.900 công nhân của Công ty Texwell Vina sẽ được 15 công ty khác trong địa bàn nhận vào làm việc. Công ty Texwell Vina có vốn đầu tư Hàn Quốc, kinh doanh trong lĩnh vực may mặc.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo công ty là người Hàn Quốc đã rời khỏi Việt Nam, không thông báo lý do nên tỉnh sẽ dựa theo quy định pháp luật để xử lý.

Được biết, công ty Texwell Vina hoạt động trong lĩnh vực may mặc, vốn đầu tư Hàn Quốc. Công ty này đang nợ lương tháng 1 của hơn 1.900 công nhân với số tiền lên đến 13,7 tỷ đồng, nợ bảo hiểm từ tháng 8/2017 đến nay là gần 17,5 tỷ đồng.

Trước đó, đêm 8/2, ông Chang Jeen Kim, Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã gói ghém hành lý rời khỏi Việt Nam. Biết tin lãnh đạo rời công ty, không trả lương tháng 1, cả nghìn công nhân tụ tập trước cổng công ty để đòi quyền lợi.

Để đảm bảo Tết cho người lao động, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng ngân sách của tỉnh chi trả 50% lương cho công nhân.

Cơ quan chức năng cũng tổ chức bảo vệ tài sản Công ty Texwell Vina và tìm hướng liên lạc với chủ doanh nghiệp để có hướng giải quyết vụ việc.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều