1.500 con cừu đổ bộ "đánh chiếm" thủ đô Tây Ban Nha

1.500 con cừu đổ bộ vào các con phố ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, phủ kín nhiều tuyền đường. Sự việc lạ thu hút chú ý của dân địa phương và khách du lịch.

1.500 con cừu đổ bộ vào trung tâm thủ đô Tây Ban Nha

Theo tờ Reuters, đường phố thủ đô Tây Ban Nha đã bị lấp đầy bởi đàn gia súc khổng lồ lên tới 1.500 con. Các phương tiện giao thông cũng ngậm ngùi nhường đường cho cừu.

Đoàn gia súc cùng người chăn nuôi vừa đi dọc theo các con phố ở Madrid vừa trình diễn kèn trống và những điệu nhảy dân gian kéo dài 4 giờ đồng hồ.

Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc 2 bên đường

Hàng chục nghìn người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc 2 bên đường, trên mọi tuyến đường đàn cừu đi qua.

Theo truyền thống, khi đi đến tòa thị chính cũ, đoàn cừu dừng lại, người dẫn đầu trả cho tòa thị chính 25 đồng tiền maravedis (loại tiền xu đúc từ thế kỷ 11) coi như lộ phí để đi qua đường.

Sau đó, những chú cừu sẽ diễu hành qua quảng trường trung tâm Puerta del Sol, qua trụ sở ngân hàng nhà nước Tây Ban Nha, rồi đến công viên Retiro Park.

Đây là một truyền thống xưa cũ trong chương trình bảo vệ súc vật và quyền chăn thả trước mối đe dọa của sự phát triển đô thị và các hình thức canh tác nông nghiệp hiện đại chăn thả cừu.

Người Tây Ban Nha rất tự hào về truyền thống chăn thả gia súc từ hàng trăm năm nay và bảo vệ giống cừu Merino bản địa. Lông cừu Merino là nguyên liệu quan trọng đối với ngành công nghiệp len ở Australia và Nam Mỹ. 

Nhiều thế kỷ trước, gia súc được lùa ra ở các vùng phía Bắc, nơi có những đồng cỏ lớn, và di chuyển đến miền Nam, nơi ấm áp hơn vào mùa đông. Đồng hành cùng đàn gia súc là những người chăn nuôi. Kể từ năm 1994, các con đường lớn được chọn làm nơi chăn thả và lùa cừu.

Đàn cừu đi qua nhiều tuyến phố ở thủ đô Madrid 
Khách du lịch chụp ảnh tại sự kiện
Khách du lịch chụp ảnh tại sự kiện

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều