18 công dân Lào được nhập quốc tịch Việt Nam

Chiều ngày 18/1, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện cơ quan chức năng nước CHDCND Lào tổ chức công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước Việt Nam về việc nhập quốc tịch Việt Nam cho 18 công dân Lào.

Thứ Trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận quốc tịch cho 18 công dân.

Cuối năm 2017, tại cuộc họp thường niên giữa Đoàn đại biểu biên giới tỉnh Quảng Bình và Đoàn đại biểu biên giới các tỉnh Savannakhet, tỉnh Khăm Muộn, Lào. Hai bên thống nhất danh sách người Lào và người Việt Nam di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới của các tỉnh. Danh sách này được trình lên Trưởng đoàn đại biểu biên giới của hai nước. Trong đó, có 18 người Lào được phép cư trú tại tỉnh Quảng Bình, 76 người Việt Nam cư trú tại 2 tỉnh Savannakhet và tỉnh Khăm Muộn.

Tháng 4/2018, Trưởng đoàn đại biểu biên giới Việt Nam đã phê duyệt danh sách, gửi công hàm thông báo cho phía Lào. Tiếp đến ngày 22/10/2018, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định chính thức cho phép 18 công dân Lào được nhập quốc tịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Lê Minh Ngân, mong muốn các công dân mới có cuộc sống ấm no, ổn định. Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ chỉ đạo các sở, ban ngành làm các thủ tục về cấp giấy chứng nhận hộ tịch, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ tùy thân và giấy khai sinh cho các em nhỏ. Các chế độ, chính sách sẽ đảm bảo quyền công dân cho 18 người.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc mong tất cả các công dân Việt Nam mới được Chủ tịch nước cấp quốc tịch sẽ làm tròn bổn phận công dân của mình, chấp hành tốt pháp luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào”.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều