19h00, 25/12, Việt Nam vs Triều Tiên: Thử lửa trước giải đấu lớn

Đúng 10 ngày sau khi đăng quang AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu giao hữu đầu tiên trong đợt chuẩn bị cho giải đấu lớn Asian Cup 2019 chuẩn bị diễn ra.
HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội thử nhiều vị trí trong trận đấu giao hữu với Triều Tiên.

Với HLV Park Hang-seo, quãng thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2019 của ông và các học trò là không nhiều. Thế nên những trận giao hữu như với ĐT Triều Tiên này thực sự rất quý giá, giúp ông có được đánh giá chính xác về phong độ và năng lực của học trò.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa các tuyển thủ Việt Nam phải chơi hết sức để giúp đội nhà giành chiến thắng. Đó là điều không thực sự cần thiết bằng việc tránh các chấn thương có thể xảy ra và tìm kiếm sự ăn ý trong lối chơi cũng như lấy lại phong độ vốn có.

Với các ngôi sao mới được gọi bổ sung hay thường xuyên dự bị ở AFF Cup 2018 vừa qua, đây sẽ là cơ hội tốt để họ chứng minh khả năng cũng như sự phù hợp trong cách chơi mà HLV Park Hang-seo đang gây dựng. 

Sau quãng thời gian dài vất vả để chinh phục AFF Cup, ĐT Việt Nam cũng khó có thể thể hiện được sự sung mãn cũng như phong độ cao nhất. Việc ngay lập tức phải tham dự sân chơi lớn hơn là Asian Cup 2019 khiến các học trò của HLV Park Hang-seo còn có nguy cơ quá tải.

Trong thời gian 4 ngày mà đội tập luyện trở lại vừa qua, HLV Park Hang-seo vì thế cũng không yêu cầu các cầu thủ tập nặng mà chủ yếu giúp họ lấy lại thể lực và sự hưng phấn. Bởi vậy, trong tình trạng thể lực không được tốt, việc giành chiến thắng không phải là mục tiêu quan trọng nhất mà HLV người Hàn Quốc đặt ra cho các học trò.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Triều Tiên, cũng như chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã gọi bổ sung tới 6 cầu thủ trẻ, các cầu thủ này sẽ có cơ hội ra sân thi đấu. Trong số những người mới này, Minh Vương, Thành Chung và Văn Đại là những người có nhiều cơ hội nhất khi kinh nghiệm, bản lĩnh của họ đã được khẳng định.

Tuy nhiên bộ tứ Tùng Quốc, Thanh Hậu, Thanh Bình và Hoàng Đức cũng sẽ có cơ hội thể hiện mình. Đó sẽ là thời cơ tốt để họ có thể hy vọng cạnh tranh suất tới Trung Đông. Cũng chính sự cạnh tranh này sẽ giúp ĐT Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn và khó bị đánh bại hơn.

Vẫn còn đó những "quân bài" xuất sắc như Quang Hải, Công Phượng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Ngọc Hải hay Duy Mạnh… kinh nghiệm và bản lĩnh vì thế không phải là điều đáng lo ngại. 

Điều khiến HLV Park Hang-seo bận tâm nhất là việc không có quá nhiều thông tin về ĐT Triều Tiên. Chính vì lẽ đó, việc bố trí nhân sự, cách chơi hay những phương án đối đầu là rất khó đảm bảo. Triều Tiên cũng không phải đối thủ dễ chơi. Họ đã giành vé dự Asian Cup 2019 và trong đội hình có cả những người đang thi đấu ở châu Âu, lại có thể hình, thể lực rất tốt.

Thế nên nếu không thận trọng, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể phải nhận một kết quả kém vui. Tuy nhiên, thắng bại vẫn không phải là điều quan trọng nhất ở trận đấu này, các cầu thủ thi đấu thế nào, thể hiện mình ra sao mới là điều đáng bàn và một trận hòa có lẽ sẽ là tốt hơn cả.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam:

Tuấn Mạnh - Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh - Hồng Duy, Xuân Trường, Hùng Dũng, Văn Hậu – Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều