2 án tử hình, 1 án chung thân và 36 năm tù cho các đối tượng buôn ma túy

Sau hai ngày xét xử, vào trưa nay TAND TP.HCM đã tuyên án các đối tượng trong đường dây buôn ma túy tổng hợp lớn được phát hiện vào năm 2012.

2 án tử hình, 1 án chung thân và 36 năm tù cho các đối tượng buôn ma túy - ảnh 1
Các bị cáo trong vụ án.

Sau khi xem xét hồ sơ và lời khai nhận tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ngọc Tuyền (45 tuổi, ngụ quận 10) 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 1 năm tù về tội “Tàng trữ vũ khí quân dụng”, 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước”. Tổng hợp hình phạt chung cho bị cáo là chung thân (bị cáo hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi)

Trong khi đó bị cáo Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và Trần Tuấn Anh (35 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) cùng chịu mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra các bị cáo Nguyễn Minh Hạnh (30 tuổi, ngụ Q.4) bị tuyên phạt 17 năm tù, Nguyễn Bé Chính (38 tuổi, ngụ Q.3) bị 10 năm tù, Bùi Duy Thanh (48 tuổi, ngụ Q.10) bị 9 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cáo trạng cho thấy vào khoảng 21g30’ ngày 30/3/2012 Phòng CSĐT về tội phạm ma túy CA TP.HCM phối hợp với lực lượng của Bộ CA đã tiến hành bắt giữ Tuyền. Trong quá trình khám xét nơi ở của đối tượng này sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện 7.322g chất có chứa metaphetamine cùng 1 khẩu súng ngắn, 25 viên đạn và 2,5 tỷ đồng.

Khai với lực lượng điều tra Tuyền thừa nhận bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 2007 và tới ngày 9/1/2009 bị bắt quả tang đang tàng trữ tổng cộng 6,8g metaphetamine. Tuy nhiên khi được cơ quan điều tra cho tại ngoại Tuyền đã bỏ trốn.

Trong quá trình trốn chạy Tuyền đã quen và sống chung như vợ chồng với Thắng tại Campuchia. Năm 2010 hai người này trở về Việt Nam và Tuyền đã làm chứng minh nhân dân giả để tiện cho việc buôn bán ma túy.

Sau khi có các loại giấy tờ tùy thân Tuyền và Thắng bắt đầu buôn ma túy tổng hợp với số lượng lớn. Tổng cộng từ tháng 8/2011 đến khi bị bắt Tuyền đã mua của Tăng Quang, Tuấn Anh, Hồng Châu tổng cộng 7 lần với số lượng 12,5kg.

Cũng theo cơ quan điều tra, trong thời gian này Thắng đã nhiều lần giao ma túy cho các đối tượng Long, Hạnh, Chính và Thanh để những người này đi bán cho các đối tượng nghiện hút.

Cáo trạng còn cho thấy hiện cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Tăng Quang.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều