2 bảo mẫu Mầm Xanh khai chưa bao giờ cãi hay làm trái ý chủ

Trả lời HĐXX, Phạm Thị Mỹ Linh nói bị cáo "không muốn chối tội", "không muốn các cô đánh trẻ" và cũng "không xúi giục". Chủ cơ sở Mầm Xanh cũng khẳng định Đào và Huỳnh đều nhìn thấy những lần bị cáo đánh các cháu.

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh trả lời HĐXX.

Sáng 25/7, TAND quận 12 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ba bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi, quê Cà Mau) phạm tội “Hành hạ người khác” xảy ra tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12).

Theo ghi nhận tại đây, phiên tòa được bảo vệ khá nghiêm ngặt. Ngoài lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn ở khu vực ra vào, phía trong còn có hàng chục chiến sĩ khác cùng đông đảo dân phòng, dân quân.

Nhiều người là thân nhân các bé từng bị bạo hành có mặt tại tòa, ngoài ra còn hàng trăm người dân quan tâm đến vụ việc cũng đến theo dõi, do vậy Tòa án đã dựng một tấm bạt lớn phía ngoài sân. Hình ảnh trong phòng xử được truyền trực tiếp ra ngoài để mọi người quan sát.

Thân nhân các bé bị bạo hành và người dân quan tâm đến phiên tòa ngồi kín phía ngoài.

Khoảng 8h, các bị cáo được đưa đến phiên tòa, Linh, Đào và Huỳnh tỏ ra sợ sệt nhìn về phía thân nhân các trẻ, có bị cáo bật khóc.

Trả lời HĐXX, bị cáo Linh cho biết, mình "không muốn chối tội", "không muốn các cô đánh" và cũng "không xúi giục". Bị cáo Linh cũng cho biết, những lần đánh các cháu, Đào và Huỳnh đều nhìn thấy.

Từ câu trả lời này, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đặt câu hỏi về việc liệu bị cáo Linh có ý thức được rằng chính những hành động như vậy đã khiến Đào và Huỳnh hiểu rằng, nếu muốn được làm tại Mầm Xanh thì cần phải làm theo cách này?

Không trả lời trực tiếp vào câu hỏi, Linh cúi đầu thừa nhận: “Bị cáo mất tự chủ, không kìm chế được bản thân. Bây giờ bị cáo thấy sai, quá sai rồi”.

Trong khi đó, bị cáo Huỳnh khai rằng, khi vào làm việc tại đây không được Linh chỉ dạy về nghiệp vụ sư phạm mà chỉ giao "chăm sóc trẻ và dọn dẹp". Huỳnh cũng khẳng định chưa bao giờ cãi lại hay làm trái ý Linh.

Trước đó các bị cáo đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Thậm chí, bị cáo Đào còn cho biết, việc mình bạo hành các bé là làm theo yêu cầu của Linh, dù sau đó Linh phản bác điều này.

Các bị cáo đứng nghe VKS luận tội.

Theo cáo trạng, lớp mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép hoạt động lần đầu vào tháng 9/2014. Đến tháng 10/2016, cơ sở được phường Hiệp Thành cho phép đổi loại hình hoạt động sang lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Phạm Thị Mỹ Linh vừa là chủ cơ sở, đồng thời là người quản lý và đứng lớp cùng hai bảo mẫu Đào và Huỳnh chăm sóc các trẻ. Cơ sở này nhận trông từ 30-40 trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.

Do các cháu không chịu ăn uống nên từ các ngày 10/10 đến 10/11/2017, ba cá nhân trên đã dùng chân, tay, dao, bình nước rửa chén, muỗng inox, vung nồi, khăn tay và dép đánh vào người nhiều cháu. Sự việc đã khiến nhiều người phẫn nộ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều