2 con ngựa kéo 7 thanh niên vào trại

Vụ mất trộm 2 con ngựa trị giá gần 47 triệu đồng xảy ra từ khuya ngày 21/5/2014 nhưng mãi đến ngày 7/6 anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1978) trú tại thôn Đa Thọ, xã Đà Loan, Đức Trọng, Lâm Đồng mới trình báo vụ việc đến CQCA.

Không chỉ trình báo vụ việc mà anh Tuấn còn chỉ đích danh 2 tên Tống Văn Ba (SN 1997) ở xã Ninh Loan và Tô Xuân Huy (SN 1994) ở xã Đà Loan, huyện Đức Trọng là kẻ đã dắt 2 con ngựa của anh xuống huyện Di Linh bán cho một người tên là Định.

2 con ngựa kéo 7 thanh niên vào trại - ảnh 1
Các đối tượng trong nhóm trộm

Từ trình báo của anh Tuấn, Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành điều tra, triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc và kết quả là: Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 21/5, Ba, Huy cùng Lê Văn Thiện (SN 1992) ở Thanh Hóa, Trần Long Hoàng (SN 1987), Phạm Phi Lân (SN 1995), Nguyễn Ngọc Thái (SN 1993), Trương Văn Duy (SN 1993) và Nguyễn Công Ngôn (SN 1998) cùng trú tại các xã Đà Loan và Ninh Loan, huyện Đức Trọng đi chơi về, dọc đường thấy 2 con ngựa của anh Tuấn thả rông nên nảy sinh ý đồ dắt trộm. Cả nhóm dắt 2 con ngựa về nhà Trần Văn Quý (SN 1983) cất giấu. Sau đó, Ba và Huy thuê xe chở 2 con ngựa về huyện Di Linh bán cho ông Định được 16 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Sau khi bị mất ngựa, anh Tuấn tổ chức đi tìm và nghe được thông tin ông Định đang rao bán con ngựa có đặc điểm giống ngựa của anh bị mất. Anh Tuấn tìm đến, phát hiện đúng là ngựa của mình nên đã bỏ ra 15 triệu đồng để chuộc 1 con ngựa, 1 con lúc này đã bị xẻ thịt. Đến đây anh Tuấn còn được ông Định cho biết chính Ba và Huy là người đã bán 2 con ngựa cho ông. Về lại Đức Trọng, anh Tuấn gặp Ba, Huy hỏi cho ra chuyện và không ngờ cả 2 liền thừa nhận đã bán 2 con ngựa cho ông Định.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của các đối tượng, Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án, khởi tố Thiện, Ba, Huy, Hoàng, Lân về tội trộm cắp tài sản, khởi tố Quý về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng Ngôn do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên lập hồ sơ giao cho địa phương giáo dục và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn là Thái và Duy. Vậy là 2 con ngựa đã hè nhau kéo 7 đối tượng vào trại.

Đ.Huy/Báo Lâm Đồng

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều