2 năm, Hà Nội phát hiện hơn 10 nghìn vụ phạm pháp hình sự

Nguyễn Dũng

Sau hai năm thực hiện chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị, Hà Nội phát hiện 10.260 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 591 vụ trọng án.  

Sau hai năm thực hiện chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới", phía Công an TP Hà Nội cho biết đã phát hiện 10.260 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 591 vụ trọng án.

2 năm, Hà Nội phát hiện hơn 10 nghìn vụ phạm pháp hình sự - ảnh 1
Mô hình 141 phát huy hiệu quả trấn áp tội phạm trong thời gian qua. Ảnh ANTĐ

Công an TP đã chủ động thành lập các tổ công tác đặc biệt như 141, 142 được dư luận đánh giá cao. Bên cạnh đó vai trò của quần chúng trong việc giữ gìn an ninh trật tự cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Thực tế cho thấy tỷ lệ phạm pháp hình sự trong thời gian qua trên địa bàn đã giảm 2,6% so với năm 2011. Nhiều vụ trọng án được điều tra, khám phá nhanh, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm.

Nhiều kinh nghiệm của Hà Nội được Bộ Công an đánh giá cao và sẽ triển khai nhân rộng trên cả nước, như mô hình tổ công tác 141,142 giúp phát hiện, ngăn chặn và kịp thời triệt phá tội phạm. Qua đó Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động trấn áp, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, sử dụng vũ khí nóng và hoạt động theo kiểu xã hội đen như hoạt động bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê… Ngoài ra Hà Nội dự kiến sẽ thành lập mô hình đồn, trạm công an ở các địa bàn trọng điểm. Theo đó, tại 2-3 phường, xã có thể thành lập một đồn, trạm công an thường xuyên túc trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet