2 tử tù trốn trại tạm giam T16 bị tuyên phạt 7 năm tù

Với tội Trốn khỏi nơi giam, 2 tử tù trốn trại là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ nhận thêm 7 năm tù theo bản án trong phiên xét xử sáng nay (8/5) tại TAND thành phố Hà Nội.

Như tin đã đưa,  TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ về tội trốn khỏi nơi giam giữ (trại tạm giam T16 - Bộ Công an). Trong vụ án này còn có 4 đồng phạm của hai tử tù cùng bị truy tố tội Che giấu tội phạm.

2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ được đưa vào phòng xử án.

Theo nhận định của HĐXX trong phần tuyên án, lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với tài liệu chứng cứ và những người liên quan. Hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu cho xã hôi. Dù các bị cáo nhận thức được việc làm sai trái nhưng vẫn thực hiện hành vi. Các bị cáo đồng phạm khác với tình cảm cá nhân đã giúp sức cho Thọ và Tình trốn thoát, gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát.

Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy các bị cáo đồng phạm là phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo nên áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho 4 bị cáo đồng phạm, là những người giúp sức cho Tình và Thọ trên đường trốn chạy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo Tình và Thọ đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Nói lời nói sau cùng trước tòa, bị cáo Thọ gửi lời xin lỗi tới những người liên quan và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho những bị cáo đó.

Bị cáo Tình cũng cảm thấy có lỗi, xin chấp nhận hình phạt, xin lỗi quản giáo Trại tạm giam T16 và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho những bị cáo khác.

Các bị cáo còn lại cũng cảm thấy hối hận và mong nhận được sự khoan hồng.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình mỗi người 7 năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 386 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Các bị cáo đồng phạm tội Che giấu tội phạm gồm: Nguyễn Văn Hạnh bị phạt 12 tháng tù giam; Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Thị Phương Lan cùng nhận khung hình phạt 9 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều