200 nhân viên Google sẽ xuống đường phản đối bê bối quấy rối tình dục

ICTnews - Theo thông tin từ BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của "cha đẻ" Android - Andy Rubin. Cuộc biểu tình có tên "đi bộ vì phụ nữ" sẽ diễn ra vào thứ 5.

200 nhân viên Google sẽ xuống đường phản đối bê bối quấy rối tình dục - ảnh 1

"Cha đẻ"của Android - Andy Rubin

Vào tuần trước Google phải đối mặt với tin đồn từ tờ The New York Times (NYT) rằng đã bồi thường cho "cha đẻ"của Android - Andy Rubin 90 triệu USD, để rời khỏi công ty vì có hành vi lạm dụng tình dục đối với nhân viên Google.

Theo thông tin mới nhất từ BuzzFeed News, khoảng 200 nghìn nhân viên của "gã khổng lồ tìm kiếm" sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình phản đối cách xử lý sai trái này của Google. Cuộc biểu tình có tên gọi "đi bộ vì phụ nữ" được đề cập đến trong diễn đàn nội bộ công ty và lên kế hoạch sẽ diễn ra vào thứ 5 tới.

Trước đó, cũng theo báo cáo của NYT, CEO Sundar Pichai và Phó Chủ tịch mảng nhân sự Eileen Naughton của Google, đã đồng ý ký một bản ghi nhớ công ty thừa nhận rằng trong 2 năm qua công ty đã sa thải 48 người có hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí 13 người trong số đó là các quản lý cấp cao và tất nhiên không ai trong số họ nhận được khoản "bồi thường" giống như "cha đẻ" Android.

"Câu chuyện mà NYT đưa ra có lẽ gây khó chịu với người đọc. Chúng tôi đã có những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đảm bảo một nơi làm việc an toàn và toàn diện. Công ty muốn đảm bảo với bạn rằng mọi đơn khiếu nại về việc quấy rối tình dục hoặc có những hành vi không phù hợp sẽ được chúng tôi điều tra và hành động".

Theo một nguồn tin đáng tin cậy mà NYT nhận được là vào năm 2014, Andy Rubin rời khỏi Google sau khi một cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra ông có những hành vi tình dục sai trái. Thế nhưng, tại thời điểm đó, "bí mật chết người" này không hề được tiết lộ cho đến khi trang Information bắt đầu tung ra những tin đồn này vào mùa thu năm ngoái. Sau đó, cũng vì tin đồn này, "cha đẻ" Android tiếp tục nghỉ phép sau khi cho ra đời dòng điện thoại Essential, với lý do "để giải quyết các vấn đề cá nhân".

Và sự việc bắt đầu "bung bét" sau khi NYT đưa tin vào tuần trước, cáo buộc về số tiền 90 triệu USD  Google "bồi thường" cho sự ra đi của Andy Rubin, mọi diễn biến về những phản đối gay gắt từ phía nhân viên của công ty vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

Quỳnh Như (Theo TechCrunch) - https://techcrunch.com/2018/10/29/google-employees-will-walk-out-on-thursday-to-protest-companys-handling-of-sexual-misconduct/
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều