2.000 người hiến máu cho "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu"

Khánh Ngọc

Trong chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ, thể hiện đúng tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc, người dân Khánh Hòa nô nức cùng nhau tham gia hiến máu cứu người tại ngày hội "Giọt hồng chung sức vì biển đảo".
2.000 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo

Từ ngày 1/7 đến nay, Đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua 8 tỉnh thành phố trên cả nước với số lượng máu tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu trong dịp hè. Tại mỗi nơi đoàn Hành trình đi qua đều nhận được sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của nhân dân, đặc biệt là những tấm lòng - những con người cao quý hiến máu cứu người.

Dừng chân tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn Hành trình đã nhận được những tình yêu thương của các tình nguyện viên địa phương, của nhân dân Khánh Hòa. Dù mỗi người đều bận rộn công việc riêng nhưng họ vẫn dành một tình cảm đặc biệt với hoạt động tình nguyện, trong đó có phong trào hiến máu nhân đạo. Đó cũng là thể hiện tinh thần nhân văn của con người Khánh Hòa nói riêng, cả nước nói chung - tinh thần gang thép nhưng vẫn đầy ấm áp.

Trong không khí rộn ràng, đầy yêu thương của ngày hội "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thâm yêu" có rất nhiều người hiến máu đến chung tay vì cộng đồng khỏe mạnh, vì cộng đồng không thiếu máu. Hòa chung không khí của ngày hội, chị Đào Thị Mộng Thơ (30 tuổi), hiện đang công tác tại Trung tâm y tế Nha Trang tâm sự: "Từng bỏ lỡ một lần trong ngày hội hiến máu vào dịp trước, bản thân cảm thấy rất buồn và năm nay quyết tâm quay trở lại để hoàn thành ước muốn của mình là hiến máu cứu người. Được hiến tặng những giọt máu của mình là góp một phần công sức cho sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện."

Anh Nguyễn Công Hậu - học tập tại Trường sỹ quan không quân cho biết: "Đã 4 lần tham gia hiến máu, nhưng có lẽ lần hiến máu này để lại nhiều cảm xúc nhất bởi mỗi giọt máu của mình có thể mang lại nhiều niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh".

Ngoài những con người có chung một dòng máu, màu da thì còn có nhiều người đến từ các nước khác nhau trên Thế giới cũng đến chia sẻ giọt máu của mình cho những người bệnh. Anh Arnaud Lemonnier đến từ Pháp, hiện đang làm việc tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa chia sẻ: "Tôi đã bốn lần tham gia hiến máu, 2 lần tại Pháp 2 và lần tại Việt Nam nên hiểu rõ ý nghĩa lớn lao việc hiến máu nhân đạo. Ngày hôm nay, tôi hạnh phúc khi tham dự một chương trình lớn như vậy, được cùng với hàng nghìn người góp phần vào công tác khắc phục tình trạng khan hiếm máu hè."

Theo Ban Tổ chức, Khánh Hòa là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện rất phát triển, ngày càng lan tỏa rộng rãi. Những đơn vị máu này sẽ góp phần rất lớn vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh, tô thắm thêm tinh thần đùm bọc của nhân dân Khánh Hòa. Dự kiến ngày hội tiếp nhận khoảng 1000 đơn vị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet