​2.000 tình nguyện viên tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia 2018

​Sáng nay, 1/12, TƯ Đoàn TNCS HCM, TƯ Hội LHTNVN phối hợp cùng chương trình Tình nguyện Liên Hợp quốc tổ chức Ngày hội tình nguyện quốc gia và lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018.

Những tập thể, cá nhân được BTC trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng ngày quốc tế Người tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Ngày 5/12 hằng năm được Liên Hợp quốc chọn là ngày Quốc tế tình nguyện (IVD). Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”

Tham gia ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay, có sự hiện diện của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc ngày hội Tình nguyện quốc gia, chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về ngày quốc tế Người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chương trình Tình nguyện Liên Hợp quốc trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018. 

Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc.

Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban Tổ chức và đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực như trao 30 suất quà trị giá 150.000.000đ cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, (mỗi suất trị giá 5.000.000đ); thăm và tặng quà trị giá 100.000.000đ cho đồng chí Nguyễn Đình Tài - Cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An.

Tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền về Ngày hội tình nguyện quốc gia như triển lãm ảnh Khoảnh khắc tình nguyện,….

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều