22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo

Huy Phạm

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2017, bộ ảnh với sự góp mặt của 22 gương mặt trẻ tiêu biểu, thành công và có tầm ảnh hưởng đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của xã hội.

22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 1

22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng với tình yêu biển đảo qua bộ ảnh hướng về biển đảo Tổ Quốc.

22 gương mặt trẻ tiêu biểu cùng xuất hiện trong những khung hình quen thuộc của trời xanh, biển rộng và lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Mỗi người một phong thái, một cá tính, một con đường phát triển riêng, nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là lòng yêu nước, sức trẻ và ý chí vươn lên theo đuổi niềm đam mê. Thông điệp “Vững chủ quyền - Khởi nghiệp từ biển” được đặc biệt nhấn mạnh. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của chương trình hướng về biển đảo Tổ quốc đã được tổ chức trong 5 năm qua.

Trong số 22 gương mặt trẻ tham gia bộ ảnh, có những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng như các nghệ sỹ trẻ Chi Pu, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Nhã Phương, Lan Khuê, Cao Bá Hưng, vận động viên Công Phượng, Phạm Hồng Nam, đồng thời cũng không thiếu những gương mặt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội nhờ những thành tích nổi bật ở tuổi đời còn rất trẻ: Phó giáo sư Tiến sỹ trẻ nhất Việt Nam – thầy giáo Trần Xuân Bách, bác sỹ Phan Minh Hoàng – Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Lê Giang – người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, vlogger Trần Đức Việt (JVevermind), cô giáo Phan Hồng Anh, nữ sinh đa tài Trần Khánh Vy lần lượt góp mặt với hình ảnh đặc trưng nhất.

22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 2
Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 Trần Ngọc Lan Khuê với hình ảnh lá cờ Tổ Quốc.

Trong bộ ảnh này, 22 gương mặt trẻ đồng thời gửi đến những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước, về niềm đam mê và sự cống hiến của tuổi trẻ. Đồng Văn Lĩnh - Chủ nhiệm CLB ngư dân trẻ huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), đội trưởng tàu cá Trường Sa chia sẻ thông điệp giản dị: “Tôi muốn những đoàn thuyền đánh cá mang quốc kỳ Việt Nam sẽ luôn tung bay trên biển trời Việt Nam, hôm nay và cả nhiều năm sau nữa”.

Sau bộ ảnh, một số gương mặt sẽ cùng đoàn sinh viên ưu tú của cả nước có mặt tại Phú Quý – hòn đảo tiền tiêu xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận để tham gia các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện xã hội và phát triển kinh tế tại đây. Đây cũng là những hoạt động thường niên của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam khởi xướng. Tinh thần “Vững chủ quyền – Khởi nghiệp từ biển” nói riêng và lòng yêu nước nói chung chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở một bộ ảnh, hay một hoạt động tuyên truyền, nó cần được duy trì trong suy nghĩ, trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trẻ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: “Tình yêu với quê hương đất nước luôn tồn tại trong trái tim mỗi thanh niên, sinh viên. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” sẽ góp phần khơi gợi, truyền cảm hứng, biến lòng yêu nước của thanh niên, sinh viên Việt Nam thành động lực trong học tập, công tác và cống hiến cho đất nước".

Một vài gương mặt tiêu biểu xuất hiện trong bộ ảnh truyền cảm hứng tình yêu biển đảo Tổ Quốc

22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 3
Nguyễn Thùy Chi - Chipu là một trong những gương mặt diễn viên, nhà sản xuất trẻ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 4
Đồng Văn Lĩnh, chủ nhiệm CLB Ngư dân trẻ, đội trưởng tàu cá Trường Sa.
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 5
Phó giáo sư, Tiến sỹ Y học Trần Xuân Bách, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016.
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 6
Trần Khánh Vy (sinh viên Học viện Ngoại giao Hà Nội, MC thời sự quốc tế) là gương mặt đề xuất trong chương trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017 thuộc lĩnh vực học tập.
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 7
Trong số 22 gương mặt trẻ tham gia bộ ảnh, có những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng.
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 8
Trong bộ ảnh này, 22 gương mặt trẻ đồng thời gửi đến những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước, về niềm đam mê và sự cống hiến của tuổi trẻ. 
22 gương mặt trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng qua bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo - ảnh 9

Thông điệp “Vững chủ quyền - Khởi nghiệp từ biển” được đặc biệt nhấn mạnh. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của chương trình hướng về biển đảo Tổ quốc đã được tổ chức trong 5 năm qua.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet