249 dự án tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc khu vực phía Bắc

Ngày 10/3 tại TP. Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh Trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc.

Tại khu vực phía Bắc có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh.

Đây là năm thứ 6 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc.

Tại cuộc thi năm nay có 882 học sinh với 488 dự án ở 22 lĩnh vực. Riêng tại khu vực phía Bắc, có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh, trong đó bậc THPT có 198 dự án với 375 học sinh, bậc THCS có 51 dự án của 100 học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc cho ra đời hàng chục ngàn dự án cấp trường; hàng ngàn dự án cấp tỉnh; hàng trăm dự án cấp quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ khai mạc.

Thành tích đó cũng đã khẳng định học sinh Việt Nam có tiềm năng nghiên cứu khoa học tốt và tiềm năng đó sẽ phát triển hơn nữa nếu được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng tin tưởng rằng, thông qua hoạt động này sẽ thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học cũng như đánh giá, kiểm tra ở các nhà trường. Khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 10 – 13/3 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều