27 quốc gia EU đồng ý hoãn Brexit

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu (EU) đã ​​đồng ý hoãn Brexit, nhưng bây giờ cần có sự chấp thuận của chính phủ Anh.

27 quốc gia EU đồng ý hoãn Brexit

Ria Novosti đưa tin, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 11/4 tuyên bố, các nhà lãnh đạo của 27 nước thành viên ở lại Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gia hạn Brexit.

Trên mạng xã Twitter, vào cuối cuộc họp thượng đỉnh EU diễn ra tại Brussels, Chủ tịch Donald Tusk viết: "27 nước EU và Anh đã nhất trí gia hạn linh hoạt Brexit tới ngày 31/10. Bây giờ tôi sẽ gặp Thủ tướng Anh Theresa May để phối hợp với chính phủ Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là Anh có thêm 6 tháng để tìm kiếm giải pháp tốt nhất có thể".

Ngoài ra, một nguồn tin tại Hội nghị thượng đỉnh EU nói với các phóng viên rằng "các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý về ngày Brexit vào 31/10 nhưng với một số điều kiện".

Ngay sau đó, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tuyên bố Anh sẽ phải tham gia bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 5, hoặc Brexit sẽ vào ngày 1/6.

Trước đó vào ngày 9/4, bà May đã đến Berlin và Paris để thuyết phục Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Macron cho phép Anh trì hoãn thời hạn rút khỏi EU sau ngày 12/4.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều