3 cây đa ‘khủng’ đã xum xuê sau 5 tháng được trồng tạm ở Huế

3 cây đa “khủng” bị CSGT tạm giữ buộc hạ tải vào ngày 30/3 vẫn đang được chủ nhân trồng tạm trên đường tránh TP Huế (thuộc phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hiện 3 cây đa “khủng” đã mọc cành, tán lá xum xuê.

3 cây đa "khủng" được chủ nhân trồng tạm tại một bãi đất trên đường tránh TP Huế.

Liên quan đến 3 cây đa “khủng” được 3 xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển từ tỉnh Đắk Lắk ra. Khi đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) bắt giữ buộc hạ tải và xử phạt vi phạm hành chính 81,7 triệu đồng do 3 phương tiện đều vi phạm luật giao thông như quá chiều cao, quá chiều dài và quá tải cầu đường từ 20% đến 50% vào ngày 30/3.

Sau khi chủ nhân nộp phạt và xuất trình đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao lại 3 cây đa “khủng” cho chủ sở hữu là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vào giữa tháng 4/2018 . Tuy nhiên, đến nay 3 cây đa “khủng” kể trên chưa được ông Kiều Văn Chương vận chuyển ra ngoài Bắc mà vẫn đang trồng tạm ở bãi đất của một hộ dân trên đường tránh TP Huế (thuộc phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet cho thấy, sau những ngày thời tiết nắng mưa bất thường ở Thừa Thiên Huế thì 3 cây đa “khủng” trồng tạm vẫn sống bình thường, bọc bao bì từ gốc đến ngọn và dùng các cây chống đỡ. Hiện, cây đã mọc các cành nhỏ, tán lá xum xuê xanh tươi tỏa ra ở khắp thân và trên ngọn.

Theo người được chủ sở hữu nhờ chăm sóc hộ 3 cây đa “khủng” cho biết, hàng ngày vẫn được tưới nước đều nên 3 cây đa “khủng” mới mọc lá xanh tươi um tùm, phát triển bình thường. Sợ cây chết nên thỉnh thoảng chủ nhân vẫn ghé xem cây.

Nhiều cành đã mọc lá um tùm và sắp được chủ nhân vận chuyển đi.
1 trong 3 cây có lá to và xanh đậm hơn 2 cây còn lại.

“Nghe chủ nói 3 cây này cũng sắp được vận chuyển đi” – người này cho hay.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đức Duy – Chủ tịch UBND phường Thủy Châu thông tin, hiện nay 3 cây đa “khủng” vẫn đang được trồng trên địa bàn phường. Tuy nhiên, từ khi trồng tạm đến nay chủ sở hữu cũng không có cam kết hay liên lạc hoặc đến làm việc với chính quyền phường Thủy Châu.

Theo ông Vũ Đức Duy, việc trồng tạm có thể bật gốc bất cứ lúc nào khi có mưa bão và dễ gây nguy hiểm cho 2 nhà dân bên cạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều