3 loài hoa tượng trưng cho tình bạn

N.L (tổng hợp)

Khi tặng hoa cho ai đó bạn thường tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa này. Bạn hãy nhớ về ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn của 3 loài hoa dưới đây nhé!

1. Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa đặc biệt nhất của loài hoa này là thể hiện tình bạn chân thành. 

Màu vàng là màu của ánh Mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng thể hiện cho tình tình cảm, niềm vui, sự ấm áp và khơi gợi sự sáng tạo. Vì thế, hoa hồng vàng là món quà tuyệt với để tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để chia sẻ những niềm vui, niềm tự hào trong cuộc sống.

Một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của hoa hồng vàng đó là cầu nối cho những mối quan hệ bị rạn nứt, mâu thuẫn. Hoa hồng vàng mang theo thông điệp đã bỏ qua quá khứ sau lưng và sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu.

2. Hoa diên vỹ

Một loài hoa tượng trưng cho trí tuệ đức tin và tình bạn được ấp ủ bấy lâu. Loài hoa này có nghĩa “cầu vồng”. Hoa diên vỹ có nhiều sắc màu nhưng màu phổ biến nhất chính là màu tím rực rỡ, màu xanh sống động, bông hoa  này thường trồng bằng thân rễ hoặc bằng củ.

3. Hoa cúc Zinna

Loài hoa cúc Zinna đại diện suy nghĩ cũng như ký ức về người bạn xa vắng cũng như không có dịp gặp lại.

Cúc Zinna có sẵn tất cả màu trong quang phổ, phối hợp nhằm tạo ra bó hoa đầy màu sắc. Một loài hoa phát triển mạnh mẽ ở trong ánh nắng mặt trời, ưa thích ở vùng đất dễ thoát nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet