3 máy bay Mỹ liên tục trinh sát bán đảo Crimea và Donbass

Ria Novosti dẫn dữ liệu tài nguyên giám sát PlaneRadar đưa tin, 3 máy bay Mỹ đã tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea và ngoài khơi bờ Biển Đen của Nga.

Máy bay tuần tra chống ngầm P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ

Cụ thể, vào lúc 11h25' ngày 25/7 (giờ địa phương), một máy bay tuần tra chống ngầm P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ có số 16-9328 cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily. Sau đó, máy bay này được phát hiện ngoài khơi bờ Biển Đen của Nga. Chuyến bay diễn ra ở độ cao hơn 9km, tốc độ di chuyển là 869 km/giờ.

Ngay sau đó, vào lúc 11h30', máy bay không người lái (UAV) do thám của Không quân Mỹ RQ-4B-30 Global Hawk với số đuôi 10-2043 và ký hiệu UAVGH000 cũng cất cánh từ căn cứ không quân ở Italia.

Dữ liệu tài nguyên giám sát PlaneRadar (Nguồn Ria Novosti)

Chiếc UAV đã tiến hành trinh sát dọc theo đường phân định ranh giới ở Donbass, sau đó tiến đến bờ biển bán đảo Crimea bay nhiều vòng quanh bán đảo. UAV RQ-4B-30 Global Hawk hoàn thành nhiệm vụ và về sân bay vào lúc 21h40' cùng ngày.

Ngoài ra, vào lúc 17h35' cùng ngày, máy bay tuần tra chống ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ có đuôi số 169002 cất cánh từ sân bay Sigonella và sau đó tiến hành tuần tra dọc theo bờ Biển Đen của Nga.

Vào lúc 17h43’, máy bay đã tiếp cận đường bờ biển ở khu vực Vitino khoảng cách 38 km. Máy bay bay trong khu vực quy định trong hơn 3 tiếng.

Dữ liệu tài nguyên giám sát PlaneRadar (Nguồn Ria Novosti)

Các máy bay quân sự Mỹ đã nhiều lần được phát hiện ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea. Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Mỹ từ bỏ hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc từ chối.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều