3 nhà khoa học người Anh và Mỹ được trao giải Nobel Y học 2019

Ba nhà khoa học (gồm 2 người Mỹ và 1 người Anh), đã được trao giải Nobel Y học 2019 cho nghiên cứu chung về cách tế bào cảm nhận và thích ứng với mức độ oxy sẵn có.

Được biết, giải thưởng trị giá 9 triệu krona Thụy Điển (tương đương khoảng 1 triệu USD) sẽ được chia đều cho 3 nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Peter J. Ratcliffe and Gregg L. Semenza.

Ba nhà khoa học này đã nghiên cứu thành công và phát hiện thấy rõ cơ chế của một quá trình thích ứng quan trọng nhất của sự sống, đó là cách tế bào cảm nhận và thích ứng với mức độ oxy sẵn có.

Theo Hội đồng Nobel Thụy Điển: "Cảm biến oxy là vấn đề cốt lõi trong nghiên cứu rất nhiều loại bệnh. Công trình nghiên cứu của ba nhà khoa học đã thiết lập sự hiểu biết về mức độ oxy ảnh hưởng đến chuyển hóa tế bào và chức năng sinh lý, mở ra những cánh cửa mới đầy hứa hẹn trong điều trị thiếu máu, ung thư, và nhiều bệnh khác".

*Dưới đây là chùm ảnh buổi lễ bảo vệ công trình nghiên cứu của 3 nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Peter J. Ratcliffe and Gregg L. Semenza:

 

Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều