3 phóng viên tống tiền bị bắt ở Bắc Giang đang trong giai đoạn thử việc

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Vũ – Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt xác nhận 3 người có hành vi tống tiền bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang bắt vào ngày 8/1 là phóng viên thử việc của đơn vị.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Vũ cũng khẳng định: “Ba phóng viên đó mới về thử việc ở báo. Vụ việc là do ba người này tự lên Bắc Giang chứ cơ quan không giới thiệu, cử lên tác nghiệp”.

Ảnh minh họa.

Trả lời câu hỏi trong số giấy tờ liên quan có giấy giới thiệu của báo, ông Nguyễn Văn Vũ cho biết: “Chúng tôi sẽ có trách nhiệm báo cáo cụ thể về vụ việc với các cơ quan chức năng”.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) bắt quả tang Dương Văn Huân (38 tuổi, ở tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Lê Thanh Hải (36 tuổi, ở đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Lê Quý Lợi (34 tuổi, ở phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn T (39 tuổi) ở tổ dân phố Hậu, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Bắc Giang thu giữ tang vật gồm thẻ phóng viên mang tên Huân và hai giấy chứng nhận phóng viên Thời báo Làng nghề Việt mang tên Hải và Lợi, một ô tô, 6 điện thoại di động, hơn 40 triệu đồng và một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Trước đó, vào ngày 3/1, Hải, Huân, Lợi đến nơi ở của anh T nói rằng cơ quan báo chí nơi các đối tượng công tác nhận được đơn tố cáo anh có quan hệ nam nữ bất chính. Ba đối tượng đe dọa nếu anh không đưa 50 triệu đồng thì sẽ đưa các thông tin liên quan lên báo chí và một số ngành chức năng nhằm hạ uy tín cá nhân và tập thể nơi nạn nhân làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi đe dọa để lấy tiền của nạn nhân. Cơ quan chức năng đang tạm giữ Hải, Huân, Lợi để tiếp tục xử lý vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều