“35 năm trong nghề, chưa từng thấy vụ nào xúc phạm nghề giáo như vậy”

Trao đổi với phóng viên Infonet ngày 6/3, ông Võ Văn Tuấn, Phó Phòng GDĐT huyện Bến Lức (Long An) cho biết: “35 năm công tác trong ngành, chưa bao giờ tôi gặp vụ việc nào xúc phạm nghề giáo như vậy”.

Học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh tan học trưa 6/3.

Sáng 6/3, có mặt tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An), nơi xảy ra vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ nhận lỗi, bảo vệ nhà trường cho biết, hiện giờ trường không được phép phát ngôn, mọi vấn đề xử lý đã được chuyển lên huyện và huyện sẽ có câu trả lời cho báo chí.

Đứng bên ngoài cổng trường đợi con tan học, anh T. có con học lớp 4/3 của cô B.T.C.N chia sẻ: “Tôi có nghe con gái về kể lại là cô N. phạt cả lớp quỳ, nhưng thấy con vẫn bình thường, không thấy sợ sệt hay có gì ức chế. Mặc dù tôi không tán thành cách phạt của cô N., học sinh có sai thì cô kỷ luật bằng cách khác chứ không thể bắt các con quỳ như vậy, nhưng tôi cũng phản đối cách đối xử của ông V.H.T. Ổng làm vậy là không tôn trọng giáo viên”.

Anh B., một phụ huynh khác cũng của lớp 4/3 cho biết: “Con tôi đi học về có nói sơ sơ là cô phạt quỳ nhưng tôi cũng không biết cụ thể ra sao. Tôi nghĩ con hư, con sai bị cô phạt là bình thường”.

Hỏi trực tiếp một số học sinh của lớp 4/3, bé V. kể: “Bữa đó học gần hết tiết Toán, lớp con nói chuyện nhiều quá nên cô N. phạt bắt cả lớp quỳ trên ghế. Tụi con phải quỳ khoảng 10-15 phút. Cô còn la mắng dữ lắm, xưng “mày tao” với tụi con nên mấy bạn học yếu sợ hãi”.

Bé trai tên N. thì cười: “Cô bắt cả lớp quỳ trên ghế, tụi con quỳ tê cả hai chân luôn”.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Tuấn, Phó trưởng phòng GDĐT huyện Bến Lức (Long An) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, phòng GDĐT huyện đã xuống trường xác minh: “Sự việc xảy ra như thế nào thì báo chí cũng đã đưa tin nhiều, tôi đã gặp trực tiếp cô N., thầy hiệu trưởng và giáo viên chứng kiến vụ việc. Cô N. cũng đã làm bản tường trình sự việc ngày hôm đó. Nói thật, công tác trong ngành đã 35 năm nhưng chưa bao giờ tôi gặp vụ nào xúc phạm nghề giáo như vậy. Hành vi của phụ huynh đó quá phản cảm, gây bức xúc cho cả phụ huynh, giáo viên trong trường cũng như trong ngành”.

Ông Tuấn giải thích: “Hành vi phạt học sinh quỳ của cô N. là sai và cô N. đã nhận ra lỗi của mình, đã xin lỗi nhưng mấy phụ huynh đó không chấp nhận. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh cũng chưa làm hết trách nhiệm của mình. Đúng ra, hiệu trưởng phải ở lại xử lý dứt điểm vụ việc, mời phụ huynh ra về, để giáo viên lên lớp rồi mới đi làm việc khác, không được để một mình giáo viên đối mặt với phụ huynh như vậy. Bên cạnh đó, cô N. tâm lý khá yếu, bị phụ huynh gây sức ép mà không dám phản kháng”.

Trước thông tin ông V.H.T, người ép cô N. quỳ, cho rằng cô N. tự nguyện quỳ chứ không phải bị ép buộc, ông Tuấn khẳng định: “Điều đó không đúng, vì hôm đó cô N. xin lỗi, hiệu trưởng nhà trường xin lỗi, trưởng ban phụ huynh của trường cũng xin lỗi nhưng vợ chồng ông T. không chấp nhận, liên tục gây sức ép, nói rằng “con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi”, thậm chí còn bấm giờ bắt cô N. quỳ đủ 40 phút”.

Ông Tuấn cho biết, huyện cũng đã làm công tác tư tưởng cho cô N., động viên tinh thần cô tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngày mai (7/3), UBND huyện Bến Lức sẽ có câu trả lời chính thức về vụ việc này.

Đồng thời, Phòng GDĐT huyện sẽ có văn bản cụ thể gửi các trường trong huyện, nhấn mạnh những quy định giáo viên không được phép làm như không được hành hung, chửi mắng, xúc phạm học sinh…

Việc tập huấn, nhắc nhở này được Phòng GDĐT huyện làm thường xuyên nhưng lần này sẽ làm quyết liệt hơn nữa để tránh những chuyện đáng tiếc như vậy tái diễn.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều