35kg thịt gà có 'mùi ôi thiu' ở trường TH Chu Văn An lại 'an toàn'!?

Sau khi phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An phản ánh biên bản giao nhận thực phẩm cho bếp ăn ngày 3/4 tại trường này là 35 kg thịt gà "có mùi ôi thiu, nồng nặc", Trưởng phòng Y tế Quận Hoàng Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm và 'mẫu thịt gà này đạt yêu cầu'.

Trong buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 23/4, đại diện Quận Hoàng Mai đã trả lời câu hỏi về kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc phát hiện 35kg thịt gà có mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Theo ông Nguyễn Xuân Trung – Trưởng phòng Y tế Quận Hoàng Mai, sau khi nhận được thông tin về vụ việc phát hiện 35kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An, UBND Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn (gồm phòng Kinh tế, Y tế, Trung tâm Y tế chủ trì phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm Quận Hoàng Mai) kiểm tra và làm rõ sự việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên tham gia nhận thực phẩm đã khẳng định 35kg thịt gà yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi trả lại có màu sắc bình thường, 2/7 người tham gia tiếp nhận xác nhận thịt gà đổi trả "có mùi lạ", "không phản ánh mùi ôi thiu".

35 kg gà có mùi thiu được lấy mẫu xét nghiệm đều đạt yêu cầu

Theo lời ông Trung, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của UBND Quận Hoàng Mai đã thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt gà tại đơn vị cung cấp thực phẩm.

Cụ thể, đối với đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt, ký hợp đồng với Công ty TNHH Halo Food Việt Nam cung cấp thịt gà, qua kiểm tra cả hai công ty này có đủ hồ sơ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Biên bản giao nhận thực phẩm tại Trường tiểu học Chu Văn An ngày 3/4 được đại diện nhà trường, ban phụ huynh học sinh và công ty giao thực phẩm An Việt ký nhận, ghi rõ "thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc"

Đối với 65kg thịt gà cung cấp cho Trường THCS Chu Văn An ngày 3/4/2019 là do Công ty Halo Food Việt Nam giết mổ trong khoảng thời gian từ 0 – 2 giờ sáng, sau đó thịt gà được hạ nhiệt trong khoảng 35 – 40 phút rồi chuyển đến Công ty An Việt bằng xe đông lạnh vào khoảng 4 giờ sáng.

Sau đó, Công ty An Việt vận chuyển thịt gà bằng xe ôm đến Trường Tiểu học Chu Văn An.

Theo lời ông Nguyễn Xuân Trung, ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm "mẫu thịt gà có mùi lạ" tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Kết quả, mẫu thịt gà này đạt yêu cầu. (!)

Từ kết quả này, UBND Quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác vụ việc.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh trường Chu Văn An, ngày 2/4, kiểm tra thực phẩm đầu vào, phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu nồng nặc (biên bản giao nhận thực phẩm do đại diện phụ huynh học sinh, đại diện ban giám hiệu trường tiểu học Chu Văn An, đại diện công ty giao hàng ký) được đưa vào chế biến bữa ăn cho học sinh.

Cụ thể, anh  H.N.M - đại diện ban phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An cho hay: “Để đảm bảo nguồn thực phẩm trong bếp ăn bán trú của các con, từ 20.3 ban phụ huynh nhà trường sẽ thay nhau kiểm tra thực phẩm được đưa vào trường từ sáng sớm.

Ngày 3.4, khi công ty giao thực phẩm đến thì chúng tôi phát hiện lượng lớn thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu. Cụ thể là 35kg, ngay lập tức chúng tôi đã yêu cầu lập biên bản và đổi thịt khác cho các con".

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ vơíPV Infonet: “Các thông tin liên quan đến sự việc này do UBND quận Hoàng Mai trực tiếp xử lý vì đó là đơn vị được phân cấp.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã nắm được thông tin và yêu cầu UBND quận Hoàng Mai báo cáo”.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều