4 chiêu khắc phục lỗi khi nâng cấp iPhone lên iOS 11

iPhone nhanh hết pin. iPhone không bắt được wifi. Tốc độ load mạng cực chậm. Màn hình quá sáng hoặc quá tối. Video trong App Store tự động chạy gây ngốn pin... Tất cả đều có thể khắc phục tạm thời nhờ 4 cách sau đây.

Quyết định cập nhật bản iOS11 sẽ khiến nhiều bạn thất vọng về bản cập nhật lần này. Bên cạnh những tính năng chưa được khai thác hết thì iOS11 lại mắc khá nhiều lỗi ở hệ điều hành mới này. Sau đây là cách xử lý những lỗi cơ bản trong khi chờ bản cập nhất từ Apple mà bạn không nên bỏ qua.

4 chiêu khắc phục lỗi khi nâng cấp iPhone lên iOS 11 - ảnh 1

 

Khắc phục tình trạng hao pin

Để khắc phục tình trạng hao pin sau khi cập nhật phiên bản iOS11 bạn cần chú ý những điều sau:

-    Nên vô hiệu hóa các tính năng chạy ngầm trong ứng dụng iOS11: Vào Setting >> General >> Backgroud App Refresh và loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

-    Bật chế độ tiết kiệm pin: tương tự các dòng smartphone khác, iPhone có chức năng tiết kiệm pin cho điện thoại. Nên cài đặt iPhone ở chế độ tiết kiệm pin sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin của bạn.

-    Nên vô hiệu hóa hệ thống định vị GPS ngầm trong điện thoại: Nên loại bỏ những ứng dụng sử dụng GPS ngầm, vì nó không cần thiết. Bạn vào Settings >> Privacy >> Location Services và bỏ chọn những ứng dụng không cần thiết.

Khắc phục tình trạng video phát tự động trong App Store

Video tự động phát trong App Store cũng là một yếu tố khiến iPhone cập nhật iOS11 hao tổn pin nhanh. Vì thế nếu không muốn phí phạm dung lượng data ít ỏi của mình thì bạn nên thực hiện theo bước sau:

Vào Setting >> iTunes & App Store >> tự động phát Video >> Tắt (hoặc chỉ wifi)

Chế độ điều chỉnh độ sáng ở iOS11

Khi cập nhật lên phiên bản iOS11, nhiều người dùng hoang mang vì tính năng điều chỉnh độ sáng đã biến mất khỏi vị trí cũ. 

Ở phiên bản này chế độ điều chỉnh đã được cập nhật, nếu bạn muốn bật nó lên thì: Vào Settings >> cài đặt chung >> trợ năng >> thích nghi màn hình >> độ sáng tự động >> bật.

Khắc phục lỗi wifi trên iOS11

Hết những vấn đề về hao tổn pin, sắp xếp các ứng dụng lộn xộn thì gần đây người dùng lại phát hiện lỗi wifi trên phiên bản mới cập nhật này. iPhone không nhận sóng, tốc độ load chậm, nhập sai mật khẩu… là những lỗi được người dùng nêu ra khi dùng bản cập nhật iOS11 lần này. Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần:

•    Quên và kết nối lại: Để loại trừ lỗi kết nối Wi-Fi là do trùng địa chỉ IP, bạn có thể xoá thông tin mạng hiện tại và thực hiện kết nối lại từ đầu thông qua hướng dẫn như hình dưới. Đầu tiên bạn vào Cài đặt >> Wi-Fi >> Nhấn vào biểu tượng "i" bên phải tên Wi-Fi >> Quên mạng này >> Tiến hành kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu Wi-Fi của mạng tương ứng.

4 chiêu khắc phục lỗi khi nâng cấp iPhone lên iOS 11 - ảnh 2

 

•    Kiểm tra VPN: nếu thiết lập cấu hình VPN trong cài đặt, rất có thể sự cố về Wi-Fi xuất phát từ đây. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng VPN đang ở chế độ tắt. Chúng ta nên: Cài đặt >> Cài đặt chung >> VPN >> Kiểm tra và gạt thanh điều khiển về OFF để tắt tính năng VPN.

Trên đây là những cách xử lý cơ bản dành cho những ai đã cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS11. Hy vọng thời gian tới Apple sẽ khác phục tình trạng này, đem tới cho người dùng bản cập nhật hoàn thiện nhất.
 

Thảo Hiền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều