4 người thương vong sau khi uống rượu ở Nghệ An: Nạn nhân còn lại vẫn hôn mê sâu

Sau cuộc rượu, 4 người được nhập viện cấp cứu trong trạng thái tím tái, khó thở...; tuy nhiên do tình trạng quá nặng nên 3 người đã tử vong, nạn nhân còn lại cũng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Ngày 13/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Sầm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chiều 12/3, Trung tâm có tiếp nhận 4 người trong một gia đình ở xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) đến cấp cứu trong tình trạng tím tái, khó thở nghi do bị ngộ độc rượu; tuy nhiên 3 người đã tử vong sau đó.

Còn bệnh nhân Lữ Văn Khăm (24 tuổi) sau khi được sơ cứu đã được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An ngay trong đêm để tiếp tục điều trị.

“Chiều cùng ngày (12/3), 3 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương” – Ông Hải cho biết thêm.

Chai rượu các nạn nhân uống được ngâm bằng một loại cây rừng.

Cũng theo thông tin từ BVHNĐK Nghệ An, vào hồi 23h 59’ ngày 12/3, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhân bệnh nhân Lữ Văn Khăm (24 tuổi, người dân tộc Khơ mú, thường trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn) được chuyển cấp cứu từ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn với tình trạng hôn mê sâu. 

Hiện tại, bệnh nhân Khăm vẫn tiếp tục bị hôn mê sâu, được hỗ trợ đường thở bằng máy ô xy, đặt ống xông dạ dày và đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện. Tình trạng của bệnh nhân rất khó tiên lượng.

Bên cạnh đó, sau khi tiếp nhận được thông tin, Sở Y tế Nghệ An cũng đã cử đoàn công tác lên thực tế tại địa bàn để tìm hiểu rõ vụ việc.

Chén rượu mà các nạn nhân dùng để uống.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào chiều ngày 12/3, anh Moong Văn Đi cùng vợ là chị Lô Thị Văn (SN 1978, trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn), và em trai Moong Văn Mươi (SN 1984), em rể là Lữ Văn Khăm tổ chức uống rượu tại nhà anh Đi.

Một lúc sau, cả 4 người có biểu hiện, nôn mửa, chóng mặt, khó thở...; phát hiện sự việc, người thân nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên anh Đi, chị Văn, anh Mươi tử vong ngay sau đó. Còn anh Khăm sau khi được sơ cứu đã được chuyển xuống BVHNĐK Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, chai rượu 1,5 lít mà 4 nạn nhân dùng mới chỉ uống được một ít và được ngâm từ một loại cây rừng.

Sau khi xảy ra sự việc, người thân cũng đã bàn giao chai rượu cho cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ.


TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều